Nhân tố enzyme

hay, dễ hiểu cực kỳ.

sau khi đọc thì củng cố niềm tin là k cần sử dụng những chế phẩm từ sữa làm gì (yogurt, cheese các thứ thì để xem sau), nên ăn gạo lứt, hạn chế thịt, sống lành mạnh, vận động vừa phải (đi bộ, maybe sau này thử ăn uống điều độ đủ chất bonus thêm yoga như nào chứ nghĩ đến cảnh swat swiếc các thứ r chạy hùng hục trên máy nản quá), không ăn quá no, hít thở sâu, ngủ trưa 30p, chế độ ăn gồm 85% các thứ + 15% thịt, 85% thì gồm 50% ngũ cốc (gạo lứt trộn với các loại hạt), còn lại là rau và trái cây. nên ăn nhiều trái cây (? vì nhiều đường), hạn chế thịt, thịt chim (thân nhiệt cao hơn người), nên ăn cá (thân nhiệt thấp hơn người), trong đó cá chia ra là thịt đỏ và trắng, đỏ nhiều axit béo enzyme blah blah có lợi hơn nhưng dễ bị oxi hóa, cần ăn đồ tươi, ăn đồ organic (:(( mắc quá huhu, mà ham quá), không ăn trước khi đi ngủ, dạ dày và ruột đẹp = cơ thể khỏe mạnh. đáng nói nhất là nên uống nước có tính kiềm cao or một số loại trà (lúa mạch etc, với mấy loại chắc là thảo mộc j đó), né cafe với trà nhật ra (còn phân vân, chưa chắc mà kệ, đỡ tiền) (không biết dùng cacao có sao không nhỉ), quan trọng nhất là NHAI KỸ.

uống nước thì không nên uống trc khi đi ngủ, uống nhiều vào buổi sáng và trc khi ăn 30' (mỗi lần 500ml), ăn trái cây trc khi ăn 1h (k nhớ rõ).

không nên dùng thuốc nhiều. chế độ ăn uống nên tuân theo vùng miền thổ nhưỡng, phù hợp với người bản địa, không nên ham chế độ tây tàu làm gì.

=> CHỐT: ít thịt nhiều rau, ngũ cốc nguyên cám organic sạch. cắt đồ tinh chế, sữa, cafe, trà (tức là goodbye bánh ngọt, cookies and cream etc :(((( an ủi là đỡ tiền đi). tuy vậy biết vậy thôi nhưng khó thực hiện tại đi quán với bạn thì biết làm gì đây :(((( để cố gắng áp dụng cho thành thói quen (nghe đồn liên tục 22 ngày j đó thì thành thói quen) vụ NHAI KỸ, NHAI NCHỤC LẦN CHO NÁT HẾT RỒI MỚI ĐƯỢC NUỐT.

theo lập luận của tác giả thì khi sinh hoạt điều độ thì cơ thể đỡ hao enzyme kỳ diệu => đỡ bệnh/khi bệnh có cái để chống trả.

có một số điều trong này công nhận hơi ngược với mấy bên tư vấn dinh dưỡng thể hình, đại loại như k ăn trước khi đi ngủ, không ăn vặt,… (để ngẫm lại xem có hiều đúng không mà coi đoạn sinh hoạt thường ngày của ông tác giả thì là thế) mà thôi mốt tính.

mốt có time tìm hiểu thêm về chế độ ăn của người việt với mấy vụ thực dưỡng như nào.