Cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng implant.

Nhắc đến phục hình răng đã mất, không thể không nhắc đến phương pháp cấy ghép implant. Với ưu điểm mang lại hiệu quả không chỉ về ăn nhai mà còn về thẩm mỹ. Tuy nhiên, một vấn đề làm “chấn đường” bệnh nhân thực hiện trồng răng implant đó chính là chi phí cấy ghép implant bao nhiêu. Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi trên.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cấy ghép implant bao nhiêu?

Trước hết cần khẳng định rằng, cấy ghép Implant là giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả — an toàn — bền lâu cho nhiều trường hợp mất răng như mất 1 răng, mất nhiều răng, mất toàn hàm.

Trên thực tế, cắm răng Implant giá bao nhiêu phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản sau:

+ Dòng trụ Implant được sử dụng: Hiện nay có trụ Implant của Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Sĩ và Pháp được đánh giá cao về công nghệ chế tạo, vật liệu cấu tạo và mỗi nhà cung cấp sẽ có định giá khác nhau.

+ Kĩ thuật thực hiện: Phục hình răng Implant là giải pháp đòi hỏi cao về kĩ thuật thực hiện, bác sĩ phải là người vững vàng về chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm và đây cũng là yếu tố quyết định tới chi phí cắm ghép Implant.

+ Các yếu tố về thương hiệu: Mỗi nha khoa sẽ có cơ chế định giá khác nhau dựa trên chi phí về trụ Implant, bác sĩ, hệ thống cơ sở vật chất….

Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu- chi tiết bảng giá.

Mặc dù có rất nhiều những yếu tố tác động đến chi phí cấy ghép implant. Tuy nhiên, chung quy lại, chất liệu implant vẫn là yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí cấy ghép răng implant bao nhiêu.

Trồng răng implant, hay còn gọi là cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả bằng cách cấy trực tiếp vào trong xương hàm tại vị trí chân răng cũ bằng một chân răng nhân tạo, sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ. Chân răng nhân tạo có bản chất là titanium, khi cắm vào xương hàm sẽ dính chặt vào xương tạo thành một khối vững chắc.

Trên thực tế hiện nay có khá nhiều những nhà cung cấp vậy liệu cấy ghép implant uy tín. Mỗi một nhà cung cấp vật liệu sẽ có những mức chi phí khác nhau. Cụ thể bảng giá chi phí cấy ghép răng implant như sau:

Trụ Implant Mỹ, Hàn, Tekka của Pháp… đều là những loại vật liệu được đánh giá cao về chất liệu cũng như tính thẩm mỹ, có khả năng tích hợp nhanh chóng, không gây dị ứng, không đào thải. Trên thực tế chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào bị đào thải chất liệu implant của các nhà sản xuất này.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng implant.

Những lưu ý khi Ăn uống:

• Nên ăn những thức ăn mềm và chất lỏng trong ngày phẫu thuật.

• Không nên uống hoặc ăn chất lỏng nóng cho đến khi hết thuốc gây tê ngày đầu tiên.

• Không sử dụng ống hút. Các chuyển động mút có thể gây ra chảy máu.

• Nên uống nhiều nước.

• Sau khi hoàn tất quá trình cấy ghép răng implant, trong khoảng 1 giờ sau đó không ăn nhai, 1 tuần đầu sau đó ăn thức ăn mềm, nhai chậm, nhẹ nhàng. Những ngày sau ăn nhai bình thường, tuy nhiên cần tránh thức ăn quá cứng, quá dai vì có thể sẽ làm mẻ sứ.

Những lưu ý khi vệ sinh:

• Chải răng kỹ lưỡng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là cách vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có. Bạn nên đánh răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm để tránh tổn thương vết mổ.

• Hãy bắt đầu sử dụng nước súc miệng có chứa chlorhexidine để làm giảm sự tích tụ của vi khuẩn trong miệng, tạo một môi trường tốt cho những răng cấy ghép và những răng thật còn lại, nên duy trì thói quen này tối thiểu trong 1 tuần sau khi đặt Implant.

• Tránh đánh răng tại vị trí phẫu thuật trong vài ngày đầu tiên. Tuy nhiên bạn có thể đánh các răng khác bình thường.

• 2 ngày sau phẫu thuật có thể sử dụng nước muối ấm (một cốc nước ấm với một ít muối) hoặc nước muối sinh lý để làm sạch khoang miệng.

Những lưu ý khi hoạt động:

• Cố gắng không làm phiền khu vực vừa phẫu thuật bằng lưỡi và ngón tay.

• Không khạc nhổ liên tục.

• Tránh tập thể dục vất vả trong 48 giờ đầu tiên (vd: chạy, tập thể dục…)

Những lưu ý khác:

• Tuyệt đối không hút thuốc 2 tuần trước khi cấy ghép và 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép.

• Chườm nước đá (hoặc một túi đậu Hà Lan đông lạnh) được bọc trong chiếc khăn để giảm sưng.

• Sau 24 giờ nhiệt độ cơ thể bình thường là rất tốt.

• Sử dụng thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ.

• Kiểm soát việc nghiến răng vô thức khi ngủ cũng là những yếu tốt quan trọng giúp bạn bảo trì răng cấy ghép dài lâu.

• Tái khám định kì 6 tháng/lần để vệ sinh răng, kiểm tra implant và chỉnh khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên implant nếu cần thiết.

Hy vọng với bài viết trên đã cho bạn một câu trả lời thích đáng cho câu hỏi chi phí cấy ghép implant bao nhiêu. Để biết thâm chi tiết bạn hãy đến nha khoa Dencos Luxury hoặc liên hệ theo hotline: 0902 685 599.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.