Những điều bạn nên biết khi trồng răng implant

Cấy ghéo implant hiện nay đang là một giải pháp phục hình răng tối ưu cho hàm răng đã mất. Tuy nhiên để có một ca cấy ghép implant hoàn thiện và thành công, thì việc quan tâm đến những điều cần lưu ý khi cấy ghép chính là một tiền đề quan trọng để bệnh nhân hiểu rõ về vấn đề trước và sau khi thực hiện. Hãy tìm hiểu bài viết để có cách nhìn tổng quan nhất về dịch vụ.

Cấy ghép răng implant có đau không?

Cấy ghép implant hiện đang là giải pháp phục hình răng mất hiệu quả nhất giúp phục hình thẩm mỹ cũng như đảm bảo ăn nhai tốt. Bạn đã bị mất răng được hơn ba tháng tức là hiện tượng tiêu xương hàm đã xảy ra do không còn lực nhai tác dụng xuống duy trì mật độ xương nữa. Do đó, tốt nhất bạn nên cấy ghép răng implant càng sớm càng tốt để hạn chế hiện tượng tiêu xương diễn ra nhanh chóng và nghiêm trọng hơn.

Cấy ghép răng implant có đau không? Thực tế, cấy ghép implant sẽ gây đau nhức khi khoan vào xương hàm để đặt trụ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện ghép răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ. Hiện nay, với thuốc tê loại tốt thì hầu như bạn không cảm thấy khó chịu nhiều mà chỉ thấy tê cứng hàm và hơi tê một chút tại vị trí cấy ghép. Khi thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức một chút ở phần má và có thể kéo lên mắt nhưng cảm giác này không phải là không thể chịu đựng được và sẽ biến mất sau một vài ngày nên bạn có thể yên tâm.

Một số tác dụng phụ của sau khi cấy ghép implant là phần hàm cấy ghép có thể bị sưng và chảy máu một chút, nhưng đây là hiện tượng bình thường khi có sự can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Sau 7–10 ngày, tình trạng đau nhức này sẽ giảm và chấm dứt hẳn.

Khi phần hàm bị sưng và đau nhức, bạn có thể dùng đá lạnh hoặc nước ấm chườm vào chỗ đau nhiều lần trong ngày để tiêu sưng. Khi thực hiện phương pháp cấy ghép implant, các nhà khoa học đã tính toán đến các trường hợp có thể xảy ra bao gồm cả việc gây đau nhức cho bệnh nhân.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng, bác sĩ có thể kê cho bạn một loại thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm. Trên thực tế, ghép răng implant chỉ kéo dài trong khoảng 20–30 phút khi bác sĩ tiến hành khoan xương hàm và đặt trụ vào bên trong nên bệnh nhân không phải chịu đựng cảm giác khó chịu trong miệng quá lâu.

Cấy ghép implant có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Cấy implant là một cuộc phẫu thuật, dù không lớn nhưng vẫn làm cho nhiều bệnh nhân lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học đã tổng hợp thì gần như hơn 90% các ca cấy ghép implant trên toàn thế giới đạt tỷ lệ thành công cao. Vì vậy, cấy ghép implant được xem như không hề ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Trụ implant được cấu tạo từ Titanium, một loại vật liệu được dùng trong y tế nên hoàn toàn không gây phản ứng phụ tới xương hoặc cơ thể bệnh nhân.

Tuy nhiên, trong quá trình cấy ghép vẫn sẽ gặp phải những trường hợp gây biến chứng sau khi cấy ghép implant, nguyên nhân là do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật và chuyên môn không đủ. Các trường hợp biến chứng bệnh nhân thường gặp là:

- Sau khi đặt trụ implant có hiện tượng chảy máu kéo dài, do vết mổ không được khâu lại đúng kỹ thuật, hoặc do sai sót trong khi kê đơn thuốc.

- Môi bị tê kéo dài, do bác sĩ không xác định đúng kích thước trụ implant, làm cho trụ implant chèn lên dây thần kinh, có thể dẫn đến đứt dây thần kinh.

- Mỗi trụ implant bị đào thải do không tích hợp được với xương hàm, trụ implant đặt quá cạn làm cho xương hàm không thể tích hợp được làm cho trụ implant lung lay và rớt ra ngoài.

Cấy ghép răng implant có ảnh hưởng không, đòi hỏi tay nghề của bác sĩ thực hiện rất cao. Để tránh những biến chứng xảy ra, bệnh nhân nên tìm cho mình những địa chỉ trồng răng implant uy tín, an toàn và hiệu quả, để đảm bảo cho ca cấy ghép được hoàn thiện.

Tổng hợp những lưu ý khi cắm ghép implant.

1. Những lưu ý trước khi thực hiện cấy ghép implant:

Để nhận định những trường hợp nào có thể cấy ghép implant an toàn, thì bệnh nhân cần chú ý những điều sau:

- Nếu bệnh nhân muốn cấy ghép mà có tiền sử bệnh tim mạch, đang mang van tim nhân tạo hoặc bệnh nhân mắc các bệnh về thận, ung thư di căn, huyết áp.. thì không thể thực hiện trồng răng bằng cách này được. Vì cấy ghép implant cũng tương đương như một ca phẫu thuật.

- Nếu người mất răng có xương hàm hẹp thì bờ xương và nướu không đủ để đưa trụ răng vào, nếu có đưa vào cũng sớm bị đào thải.

- Người mát răng lâu ngày mà xương hàm đã tiêu đi quá nhiều thì sẽ không đủ yêu cần cho việc phục hình.

- Nếu bệnh nhân mất răng là trẻ em đang lớn thì không nên cấy ghép vì xương hàm phát triển chưa ổn định.

2. Những lưu ý khi tiến hành cấy ghép implant.

Trồng răng implant, hay còn gọi là cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả bằng cách cấy trực tiếp vào trong xương hàm tại vị trí chân răng cũ bằng một chân răng nhân tạo, sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ. Chân răng nhân tạo có bản chất là titanium, khi cắm vào xương hàm sẽ dính chặt vào xương tạo thành một khối vững chắc.

Khi bệnh nhân đã quyết định cấy ghép implant thì trước khi tiến hành cấy ghép, bệnh nhân nên có một số lwy ý để trong suốt quá trình thực hiện được diễn ra an toàn.

- Phải chuẩn bị tâm lý, cũng như sức khỏe toàn thân thật tốt.

- Nên ăn uống thật nhiều trước khi cấy.

- Vệ sinh răng miệng thật ký trước khi bước vào ca phẫu thuật.

- Bệnh nhân có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc an thần trước khi cấy ghép nếu có tâm lý sợ đau, hoặc tâm lý không ổn định.

- Có thể uống thêm thuốc kháng sinh theo toa bác sĩ khi cần thiết.

3. Những lưu ý sau khi thực hiện cấy ghép implant.

Sau khi cấy ghép implant, việc chú ý giữ gìn, chăm sóc tốt nơi vừa cấy ghép là điều quan trọng để vết thương nhanh lành và không gay viêm nhiễm vết thương:

- Tránh gây tác động, ảnh hưởng lên vùng cấy ghép.

- Nếu nơi cấy ghép bị sưng thì bệnh nhân có thể chườm đá để nhanh khỏi

- kHông ăn những thực ăn quá cứng, quá dai, hoặc những loại thức ăn dòn vì những mảnh vụn thức ăn có thể rơi cào vùng cấy ghép. Nên ăn những thức ăn mềm và lỏng.

- KHông nên sử dụng các loại chất kích thích khi vừa mới cấy ghép xong như thuốc lá, rượu bia…

- Tuyệt đối phải uống thuốc, tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- Phải tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để xem xét tình trạng trụ implant.

Bạn hãy chú ý đến những lưu ý khi cấy ghép implant, để giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt nhất thực hiện ca phẫu thuật được hoàn thiện hơn.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.