Quy trình trồng răng implant — chi tiết từ A-Z

Quy tình trồng răng implant, thời gian cấy ghép implant, cấy ghép implant có đau không … là những câu hỏi được người bệnh đặt ra khi thực hiện dịch vụ trồng răng implant. Bởi đây là phương pháp mang lại ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng răng miệng. Hãy tìm hiểu bài viết để có những câu trả lời tốt nhất với dịch vụ trồng răng implant.

Cấy răng implant có đau không?

Trong tất cả mọi trường hợp tiến hành các thủ tục nha khoa dạng tiểu phẫu, việc cảm thấy đau đớn là rất ít vì thuốc tê hiện nay được sử dụng đều có tác dụng cao. Bên cạnh đó, kết quả đạt được cùng với thời gian phục hồi nhanh chóng thực sự xứng đáng để bạn vượt qua mọi nỗi sợ hãi.

Cấy răng Implant có đau không? Câu trả lời là không. Bởi vì việc cấy ghép implant răng được thực hiện khi gây tê cục bộ, đôi khi là gây tê toàn bộ. Khi quá trình cắm trụ titan cho răng diễn ra thì miệng của bạn chỉ có cảm giác tê cứng và không đau đớn. Nếu các bạn cảm thấy khó chịu hoặc quá sợ hãi thì bác sỹ sẽ kê thêm thuốc an thần nhẹ để bạn có thể thoải mái hơn khi ngồi trên ghế nha sỹ.

Sau mỗi giai đoạn của cấy ghép implant răng thì sẽ có một số mức độ đau cũng như khó chịu xuất hiện. Điều này là hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi khi gây mê hết tác dụng. Bác sỹ sẽ kê một vài loại thuốc giảm đau cho bạn.

Bạn cũng có thể thấy tê nhức ở khu vực cấy implant cũng như xương hàm xung quanh. Khoan một lỗ vào xương hàm sẽ gây ra một số khó chịu trong khoảng một tuần. Tùy vào vị trí cấy ghép mà cơn đau có thể kéo dài đến hai má, cằm hoặc bên dưới mắt.

Tuy nhiên sự ê nhức này cũng chỉ tương đương như với khi bạn thực hiện nhổ răng hoặc diệt tủy, nghĩa là trong mức có thể chịu đựng được nên bạn không cần quá sợ hãi về việc trồng răng Implant có đau không.

Thời gian cấy ghép implant implant là bao lâu?

Trồngrăng implant là một kỹ thuật mới, tiến bộ giúp phục hồi lại được chức năng ăn uống như răng thật và có hàm răng đều, chắc khỏe và đẹp tự nhiên. Thường thì trồng răng implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng của bệnh nhân và tùy thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn để phục hình.

Với kỹ thuật trồng răng implant hiện đại thì hiện nay chỉ trong một ngày là bạn đã đặt được implant và tùy trường hợp có thể gắn mão tạm ngay hay sau vài hôm, lần gắn mão hoàn tất chỉ trong vòng 1 tuần cho đến 6 tháng. Vì vậy, trồng răng implant mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng xương hàm và sức khỏe của bạn.

Trường hợp 1: Cấy ghép implant nhanh 1 ngày

Đối với trường hợp xương hàm tốt, độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cấy ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cấy răng implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày và bạn có bộ răng đẹp với thời gian nhanh nhất. Đây là trường hợp trồng răng nhanh nhất, giảm thiểu tối đa lo lắng trồng răng implant mất bao lâu cho người bệnh.

Trường hợp 2: Thời gian sau 7–10 ngày

Nếu xương hàm còn tốt, đủ độ dày và đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định trồng răng implant loại tốt và phục hình răng sứ trong 7–10 ngày.

Trường hợp 3: Thời gian thực hiện từ 3–6 tháng

Nếu xương ổ răng đã bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ở ổ răng. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1–3 tháng, nhiều hơn là từ 3–6 tháng để theo dõi sự dung nạp implant của cơ thể và tạo thời gian cho sự tích hợp xương.

Quy trình trồng răng implant — chi tiết từ A đến Z.

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, quy trình trồng răng implant sẽ được theo tuần tự các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Trồng răng implant, hay còn gọi là cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả bằng cách cấy trực tiếp vào trong xương hàm tại vị trí chân răng cũ bằng một chân răng nhân tạo, sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ. Chân răng nhân tạo có bản chất là titanium, khi cắm vào xương hàm sẽ dính chặt vào xương tạo thành một khối vững chắc.

Để kỹ thuật quy trình làm răng implant được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, an toàn, hạn chế các biến chứng xảy ra khi thực hiện phục hình, điều cần thiết bác sĩ phải làm là kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân, có bị tổn thương hay không, tại vị trí cần phục hình răng có đủ điều kiện để thực hiện cắm răng implant hay không. Đồng thời, bạn cũng nên nói rõ với bác sĩ bệnh lý cơ thể của bạn nếu có để bác sĩ cân nhắc xem bạn có thể thực hiện làm phục hình răng bằng implant hay không

Bước 2: Chụp CBCT OP300 để xác định tình trạng ổ chân răng

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury được trang bị máy chụp CBTCT OP300, cho kết quả ảnh chụp nhiều chiều cấu trúc xương ổ răng, cho phép bác sĩ nắm rõ được cấu trúc xương hàm và các dây thần kinh liên quan. Bác sĩ sẽ kiểm tra chiều cao, chiều rộng của xương hàm răng, sau đó sẽ mô tả trên phim những vị trí bạn cần phục hình răng, tại vị trí đó tình trạng xương có đủ điều kiện cho phép cấy implant luôn không. Nếu thiếu xương thì phải cấy xương, nếu đủ xương bác sĩ sẽ lựa chọn implant thích hợp và bắt đầu tiến hành quy trình cắm răng implant.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh vô khuẩn và gây tê vô cảm khoang miệng, vùng chân răng sẽ cấy implant

Nếu bạn đã quyết định thực hiện quy trình làm implant, bạn cần chuẩn bị tâm lý của mình thật thoải mái, điều này se làm tăng hiệu quả và chất lượng của ca cắm ghép implant.

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy sạch mảng bám, điều trị bệnh nha chu nếu có. Hầu hết thủ thuật làm răng giả implant đều không đau như bạn hình dung. Bởi trước khi thực hiện tiểu phẫu, bác sĩ đã gây tê vô cảm bằng máy gây tê tự động, khiến toàn bộ quá trình cắm implant bạn sẽ không có cảm giác đau nhức hay ê buốt gì. Sau khi ghép implant bạn có thể hoàn toàn làm việc bình thường.

Bước 4: Tiến hành cấy ghép implant và gắn răng tạm

Bác sĩ dùng các mũi khoan từ nhỏ đến lớn, bác sĩ sẽ khoan từ từ vào xương hàm theo đúng kích thước implant đã chọn trước đó. Thời gian đặt 1 trụ implant chỉ mất khoảng tầm 15 phút, tương đương với nhổ 1 chiếc răng thường mà bạn không có cảm giác đau đớn gì. Bạn cảm thấy lo lắng vì trong thời gian lành thương, và implant tích hợp xương, bạn bị trống răng gây mất thẩm mỹ, đừng e ngại vì bác sĩ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi đặt trụ implant cho bạn. Răng tạm thông thường không dùng để nhai được mà chủ yếu có chức năng thẩm mỹ.

Bước 5: Lắp răng sứ thẩm mỹ sau 1 thời gian cấy implant và hẹn lịch tái khám, kiểm tra theo định kỳ

Sau khoảng 1 tuần đặt trụ implant, mô mềm xung quanh Implant sẽ lành, bạn sẽ quay lại Nha khoa để bác sĩ kiểm tra, chụp phim để biết xem khả năng tích hợp xương với implant ra sao, hẹn bạn thời gian lắp răng sứ thẩm mỹ và hoàn thiện quá trình làm răng implant.

Sau khoảng thời gian tích hợp xương từ 3–6 tháng, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ cho bạn, công việc phục hình răng trên implant cũng tương tự như khi bạn làm mão răng hay cầu răng thông thường. Vậy là kết quả phục hình răng implant đã thành công và bạn hãy tận hưởng cảm giác răng implant y như răng thật của mình nhé.

Chăm sóc răng sau khi thực hiện quy trình làm răng implant là một khâu rất quan trọng nhằm kéo dài tuổi thọ của răng implant. Bạn nên có chế độ ăn uống hợp lí, vệ sinh răng miệng hàng ngày và đúng cách và tái khám theo đúng lịch hẹn nhằm cho một kết quả phục hình hoàn hảo.

Những thông tin bổ ích trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về quy trình làm răng implant, nếu còn thắc mắc gì bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa hoặc liên lạc theo số hotline: 0902 68 55 99 để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

Like what you read? Give Thùy Đậu thị a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.