Phẩm chất của cung Ma Kết

Cùng tìm hiểu về truyền thuyết, biểu tượng, đặc trưng và phẩm chất của cung Ma Kết thông qua bài viết này nhé, chắc chắn sẽ rất là thú vị đó các bạn.

Tìm hiểu về cung Ma Kết

Truyền thuyết

Capricorn hay là dê biển (Seagoat) là một hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng có tên là Ea. Ông có nửa phần dưới cơ thể là cá, đầu và mình là dê. Ban đêm, vị thần này sống trong đại dương nhưng mà mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền.

ma kết

Nhưng thần thoại Hy Lạp lại không nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần (demigod) có nửa trên là người và nửa dưới là dê. Ông chính là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan được ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy đi mất trong khi Hermes thương đứa con dị dạng, đưa nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu bé.

Từ đó, Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trên vai trách nhiệm của cha. Pan không ở lại trên Olympus mà thích sống ở trong những bóng cây trên núi.

Biểu tượng của Ma Kết

Biểu tượng của Ma Kết (Nam Dương) thể hiện cái đầu và đuôi của con dê. Theo như truyền thuyết Hy Lạp, Nam Dương là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, và biến thành con vật nửa cá nửa dê. Ngày nay, Nam Dương đã sử dụng sự khôn ngoan của vị anh hùng đó để có thể vươn lên trong cuộc sống.

Đặc trưng của cung Ma Kết

Là một biểu tượng của đất, sao chiếu mệnh là sao Thổ. Người Capricorn có rất nhiều tham vọng, cương quyết, khá là lạnh lùng và hay u sầu. Sự mệt mỏi không bao giờ có thể đánh gục được họ, họ làm việc rất chăm chỉ và họ sẵn sàng hi sinh bản thân của mình nếu như họ cảm thấy điều đó là cần thiết. Họ lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và rất cẩn thận những mục tiêu của họ và cách để họ có thể đạt được chúng.

Để đạt được mục tiêu, thì họ sẵn sàng có thể làm bất cứ việc gì mà không cần một ai giúp đỡ. Họ khá là dè dặt và hay sống nội tâm, nhưng đôi khi họ lại trở nên bốc đồng. Họ thường hay nhút nhát và thiếu tự tin nhưng nó sẽ biến mất đi khi mà họ nhận ra rằng họ đang được để ý và được đánh giá cao. Những công việc thích hợp cho người Capricorn: chính trị gia, nhà doanh nghiệp, người bán bảo hiểm, người kinh doanh bất động sản, nhân viên ngân hàng. Người Capricorn rất nghiêm túc, trung thành và chung thuỷ, nhưng không quá tình cảm.

Phẩm chất của Ma Kết

Loài dê thứ 2 là dê nhà, ít tinh thần mạo hiểm và không có tham vọng. Chú dê này không cần một vùng đất bao la và những ngọn núi cao hiểm trở. Nó không chịu nhúc nhích cho đến khi nào có người ẩy đi. Tuy vậy, họ lại có được những thành công nhờ vào tính kiên nhẫn và bền bỉ.

Ma Kết tuân phục quyền lực và sự tôn trọng thông lệ, vì thế mà họ hay bị nhận xét là quá nghiêm chỉnh. Những lời chê trách không phải là không làm Ma Kết bận tâm, nhưng vốn sáng suốt, người này sẽ chẳng muốn gây chuyện, thêm thù làm gì. Ma Kết thường hay nhường nhịn, tha thứ, đó chỉ là một sách lược đã suy tính kỹ nhằm đạt tới những mục đích cao hơn.

Bản chất của Ma Kết thận trọng khi bước chân vào cuộc tình mới. Nhưng khi họ có được cảm giác an toàn ở bên người ấy, băng phủ quanh họ sẽ tan, để lộ trái tim nhạy cảm và cực kỳ chung thủy.

Xem thêm: bếp từ, bếp từ fagor, bep tu teka

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Thùy Dương’s story.