Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá thang máy

Thúy Hằng Trần
Jun 26 · 4 min read

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá thang máy

Thang máy là thiết bị di chuyển hiện đại, tiện nghi cho nhiều công trình xây dựng. Về cơ bản, thang máy đòi hỏi chất lượng cao, độ an toàn cũng như mẫu mã phải hiện đại, đẹp mắt cho nên giá thành hiện nay của chúng tương đối cao. Trung bình, thang máy có giá đến hàng trăm triệu, thậm chí có loại thang máy lên đến tiền tỉ. Không phải hoàn toàn ngẫu nhiên, các nhà sản xuất và cung cấp thang máy có thể tự do hét giá với khách hàng. Việc giá thang máy cao hay thấp đều phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Nguồn gốc xuất xứ của chiếc thang máy

Giá thang máy gia đình liên doanh

Các sản phẩm thang máy gia đình liên doanh hiện nay đều được sản xuất dưới hình thức lắp ghép các bộ phận được sản xuất trong nước với một số bộ phận được nhập khẩu từ nước ngoài. Các bộ phận nhập khẩu thường là những sản phẩm mà trong nước không sản xuất được hoặc sản xuất được nhưng không đảm bảo và thường có giá cao hơn sản phẩm trong nước.

Điều này cũng có nghĩa là giá của những chiếc thang máy gia đình liên doanh phụ thuộc vào tỉ lệ thành phần thiết bị được nhập khẩu của nhà sản xuất. Theo số liệu thống kê thị trường, các thiết bị và linh kiện nhập khẩu liên quan đến thang máy chủ yếu là cáp, máy kéo, biến tần, thiết bị điện… Tỉ lệ cấu thành từ hàng nhập khẩu càng cao thì giá thang máy sẽ càng cao cũng là điều dễ hiểu. Thông thường, giá thang máy gia đình liên doanh dao động trên dưới 500 triệu.

Giá thang máy gia đình nhập khẩu

Thị trường thang máy nhập khẩu có sự tham gia của nhiều thương hiệu lớn: Otis (Mỹ), Mitsubishi (Nhật Bản), Hyundai (Hàn Quốc)… Tuy vậy, khi thu hẹp phạm vi lại chỉ còn thang máy gia đình dành cho những biệt thự, nhà phố với 2–6 tầng thì thang máy nhập khẩu từ Châu Âu nổi lên là những lựa chọn hàng đầu. Thang máy Châu Âu không chỉ đẹp về mẫu mã, tốt về chất lượng mà quan trọng hơn là độ an toàn được đưa lên mức cao nhất.

Xếp sau thang máy Châu Âu là các sản phẩm đến từ các nước phát triển khác như Mỹ và Nhật Bản như thang máy Mitsubishi chẳng hạn. Vì thang máy gia đình được may đo theo nhu cầu của khách hàng nên giá cũng không cố định mà thay đổi tùy theo lựa chọn cấu hình của khách hàng. Nhìn chung giá thang máy gia đình nhập khẩu của Châu Âu thường dao động trong khoảng 600 triệu đến 1 tỉ, ở những nơi bán thang máy cũ thì giá sẽ thấp hơn đôi chút.

Nhìn chung thì để để lựa chọn được một hệ thống thang máy vừa đảm bảo chất lượng, mật độ an toàn và giá thành hợp lý là điều rất khó khăn. Đặc biệt là về mức giá cả, nó chịu nhiều ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh, nguồn gốc, loại hình, thiết kế, tính năng… Trong bài viết sau chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tới những yếu tố còn lại ảnh hưởng trực tiếp đến việc báo giá thang máy, mời quý độc giả cùng theo dõi.

Xem thêm:

Thang máy gia đình Cibes Lift

Nhập khẩu CHÍNH HÃNG THỤY ĐIỂN 🇸🇪️

An toàn tiêu chuẩn CHÂU ÂU 👨‍👩‍👧‍👦 🏢CIBES LIFT VIETNAM Co., Ltd

📞Hotline: 18001754

➡️P 303, Tòa nhà HITC — 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

➡️Căn B1–00.02, Tòa nhà Sarimi, Khu đô thị Sala, Q2, HCM

Nguồn: https://cibeslift.com.vn/nhung-yeu-to-anh-huong-truc-tiep-den-muc-gia-thang-may/

Liên kết hữu ích:

https://thangmaygiadinhcibes.quora.com/Y%E1%BA%BFu-t%E1%BB%91-%E1%BA%A3nh-h%C6%B0%E1%BB%9Fng-tr%E1%BB%B1c-ti%E1%BA%BFp-%C4%91%E1%BA%BFn-m%E1%BB%A9c-gi%C3%A1-thang-m%C3%A1y

Thúy Hằng Trần

Written by

Thang máy gia đình Cibeslift nhập khẩu chính hãng từ Thụy Điển, tiêu chuẩn Châu Âu. https://www.linkedin.com/in/thuyhangcibes/

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade