Bangkok – Nov 2017

Chuyến đi xa đầu tiên kể từ khi mình quay trở lại VN. Và là chuyến bay 1 mình, nhưng không hề đi 1 mình :)

Vừa đặt chân xuống sân bay, mình đã cảm nhận được cái nóng – và ngay từ giây phút đấy mình đã tự nhủ sẽ không bao giờ đi BKK vào mùa hè.

Vợ chồng Sopit đã đợi sẵn và đón mình ở cửa đến. Đã 1 năm kể từ ngày 2 bác chia tay mình ở UK, nhưng chẳng ai thay đổi chút nào cả, chỉ có Sopit luôn miệng suýt xoa mình gầy đi và xinh hơn haha.

Những ngày ngắn ngủi ở BKK với mình chẳng có gì đặc sắc, ngoài những trung tâm thương mại, hàng quán ăn uống,… và thậm chí mình chẳng ưa cái thành phố đông đúc chặt hẹp chuyên tắc đường này tẹo nào. Điều vui nhất có lẽ là thời gian cùng với gia đình của Sopit, chơi cùng 2 cô bé hạt tiêu – cứ tưởng mình là Korean Superstar khi lần đầu gặp mình :))

Được ngày đi xa ngoài BKK, Sopit đưa mình tới chợ nổi ở Mae Klong, cách thành phố 1.5 hrs lái xe. Khu chợ này họp ngay trên đường ray tàu hoả, mỗi khi tàu đến là hàng quán dạt sang 2 bên trong chớp nhoáng. Rồi khi tàu đi qua, mọi thứ lại được bày bán tràn lan trên đường ray như chưa hề có chuyến tàu hú còi vừa xình xịch chạy qua.

Tiếp đến là khu chợ nổi thứ 2 – Amphawa Floating Market. Đến đây sau khi dạo 1 vòng chợ, thử một cơ số các món ăn mà mình chẳng thể nhớ hết tên, bọn mình mua vé tàu và đi tour thăm 5 ngôi chùa dọc theo dòng sông. Trong tiết trời nắng nóng thì việc ngồi trên tàu vi vu, gió mát và nước thỉnh thoảng còn tạt lên boong tàu đúng là 1 lựa chọn sáng suốt :)

Hết ngày, quay trở lại thành phố, trời xám xịt và bắt đầu mưa như trút nước. Nhưng mình chỉ về khách sạn chốc lát, tranh thủ check fb rùi vẫn kịp catch up với 1 người bạn rất tình cờ và bất ngờ ở 1 quán cafe nhỏ xinh ngay giữa Terminal 21.

Chuyến đi BKK đầu tiên của cuộc đời.

Tháng 11, 2017