KHÔ HẠN KHI MANG THAI — NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

“Khô hạn khi mang thai” — Không chỉ khiến chị em đau đầu mà còn khiến chồng dễ “ăn phở”. Chị em mình cũng biết rõ những khó khăn về “chuyện chăn gối” khi mang thai, khi bụng ngày càng to, di chuyển khó khăn và không được “làm mạnh” vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Thế mà “cô bé” lúc này còn chẳng chịu nghe lời, dù muốn chiều chồng đến mấy nhưng nàng chẳng chịu ra nước thì thật khó khăn.

Tuy nhiên, chị em đừng quá lo lắng nhé! Tình trạng khô hạn khi mang thai xảy ra ở hầu hết chị em mình. Đây là một trong những hiện tượng của sự thay đổi hoocmon khi mang thai mà ai cũng gặp phải.

Khô hạn khi mang thai — đừng lo lắng và tự ti

Nguyên nhân khô hạn khi mang thai là gì?

Chị em ơi! Khi mang thai, phụ nữ mình phải chịu nhiều vất vả, cơ thể lúc này thay đổi rất nhiều từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới khiến nhiều chị em chẳng thể thích ứng kịp. Ngay cả “cô bé” cũng vậy, bị khô vùng kín khi mang thailúc quan hệ thật khó chịu. Thật sự nguyên nhân khô hạn khi mang thai chính là:

  • Suy giảm nội tiết tố nữ sau sinh trong cơ thể của phụ nữ khi mang thai. Các hoocmon bị thay đổi đáng kể, buồng trứng lúc này không thực hiện chức năng như bình thường, estrogen tập trung cho sự hình thành và sự phát triển của thai nhi khiến dịch nhờn trong âm đạo bị hạn chế.
  • Khi nội tiết tố estrogen bị giảm dành cho hoạt động tiết nhờn thì progesterone có tác dụng làm tăng sự ham muốn cũng như hứng thú tình dục cũng giảm theo. Đây là lý do phụ nữ mang thai thường bị suy giảm ham muốn.
  • Thành âm đạo giảm độ co thắt cộng hưởng với sự giảm ham muốn tình dục khiến cho “chuyện chăn gối” suy giảm từ đó.

Xem tiếp : http://doublex.com.vn/kho-han-khi-mang-thai