Van thủy lực là gì? Cấu tạo, ký hiệu, nguyên lý hoạt động của van

Van thủy lực (hydraulic valves)điều hướng dòng chảy của một môi trường lỏng, thường là dầu, thông qua hệ thống thủy lực của bạn. Hướng dòng chảy dầu được xác định bởi vị trí của ống. Hệ thống thủy lực chỉ có thể hoạt động theo yêu cầu bằng van. Vì vậy, bạn nên luôn luôn tìm kiếm đúng loại van thủy lực để phục vụ mục đích dự định của bạn. Kích thước yêu cầu được xác định bởi dòng chảy tối đa của hệ thống thủy lực thông qua van và áp suất hệ thống tối đa.

Van thủy lực — Định Linh

Van thủy lực có nhiều kích cỡ và theo nhiều tiêu chuẩn quốc tế. Van thủy lực có sẵn với nhiều kiểu lắp khác nhau: ví dụ: Lắp trong đường ống, với kết nối ren như van hộp mực, tấm gắn hoặc lắp mặt bích. Van thủy lực được chia thành ba loại chính: van điều khiển hướng, van điều khiển áp lực và van điều khiển dòng chảy. Tất cả các van hoạt động một chức năng khác nhau trong hệ thống thủy lực.

Bạn có thể sử dụng van thủy lực để chuyển đổi ở một áp suất nhất định hoặc điều chỉnh hướng và dòng chảy của chất lỏng.

Van khác nhau có chức năng theo những cách khác nhau. Van kiểm tra cho phép dòng chảy tự do theo một hướng và chặn dòng chảy theo hướng ngược lại. Van điều khiển hướng được sử dụng để truyền áp suất trung bình (tức là dòng chảy) theo một trật tự theo một hướng cụ thể. Van điều khiển áp suất (hoặc điều khiển) ở một áp suất nhất định; Áp suất chuyển đổi có thể được điều chỉnh trên van. Van điều khiển dòng chảy điều chỉnh dòng chảy này được thực hiện bằng cách điều chỉnh kích thước của các lỗ khoan (lỗ).

CHÚNG TÔI CUNG CẤP CÁC LOẠI THỦY LỰC KHÁC

  • Van điều khiển hướng

Van điều khiển hướng có thể điều khiển sự bắt đầu, dừng và thay đổi hướng dòng chảy của môi trường áp suất (nghĩa là dầu thủy lực). Van thủy lực như van phao hoặc van.

  • Van điều khiển áp suất

Mỗi van điều khiển áp suất sẽ chuyển sang áp suất ấn định trước. Điều này xảy ra hoặc là dần dần với van điều chỉnh (kiểm soát) hoặc đột ngột với một ga cụ thể (chuyển đổi).

  • Van điều khiển tỉ lệ

Các van thủy lực cân bằng có thể điều khiển luồng để thay đổi theo tỷ lệ, thay vì từ từ, giống như các van thủy lực tiêu chuẩn.

  • Van điều khiển dòng chảy

Van điều khiển dòng chảy điều khiển dòng chảy bằng cách giảm hoặc tăng độ mở tại điểm điều chỉnh. Điều này giúp xác định tốc độ di chuyển của bộ truyền động thủy lực.

ĐỐI TÁC ĐÁNG TIN CẬY CHO TẤT CẢ CÁC CUNG CẤP VÀ CUNG CẤP THỦY LỰC CỦA BẠN

ĐỊNH LINH đang phục vụ cho ngành của bạn với sự cung cấp các bộ phận thủy lực và các bộ phận thủy lực trong hơn 15 năm qua. Chúng tôi cùng nhau phát triển một chương trình phân phối nhanh chóng cho các bơm thủy lực đơn và nhiều lĩnh vực về Công nghiệp. Chúng tôi hỗ trợ các ứng dụng công nghiệp và di động và tổ chức kiểm kê đáng kể các linh kiện chính hãng, linh kiện và phụ kiện.
Xem thêm: Xy lanh thủy lực