Những điều cần biết về vay tín chấp

Vay tin chap và vay thế chấp là hai hình thức vay vốn có nhiều điểm trái ngược nhau. Tuy nhiên điểm chung của chúng là giúp người đi vay phần nào giải quyết được vấn đề tài chính của bản thân.

Những điều cần biết về vay tín chấp

Bởi sự tiện lợi và nhanh chóng mà hiện nay ngày càng có nhiều khách hàng ưa chuộng dịch vụ vay tin chap. Tuy nhiên so với vay thế chấp thì vay tin chap không hẳn là ưu việt. Khách hàng đi vay trong nhiều trường hợp sẽ phải cân nhắc xem dịch vụ vay nào giúp bản thân quản lý tài chính dễ dàng hơn và thỏa đáng hơn trong quá trình vay và trả nợ.

Vay tin chap

Trên thực tế chúng ta nghe rất nhiều về vay thế chấp, nghĩa là phải có đảm bảo về tài sản nếu muốn vay. Chẳng hạn như phải thế chấp sổ tiết kiệm hay thế chấp bằng sổ đỏ khi muốn vay tiền mua ô tô. Cho tới khi hoàn trả đủ số tiền đã vay khách hàng vẫn có quyền sở hữu đối với tài sản thế chấp, ngược lại, tài sản được thế chấp sẽ thuộc quyền sử dụng của ngân hàng nếu như không trả được hết món nợ.

Hình thức vay tin chap thì vẫn được vay tiền mà không cần điều kiện bảo đảm nào, đồng thời thủ tục thực hiện cũng khá đơn giản, hoàn toàn không cần tài sản thế chấp. Nói cách khác, vay tín chấp theo lương dựa trên sự tín nhiệm giữa người vay và bên cho vay chứ không dựa trên tài sản được thế chấp — điều kiện đảm bảo chính là uy tín của người đi vay nợ.

Thông thường, khách hàng khi cần phục vụ các nhu cầu mua sắm của gia đình và bản thân như xây nhà, mua xe, du lịch… hay cần vốn kinh doanh ngay lập tức thường lựa chọn vay tien nhanh. Thời gian thanh lý các hợp đồng vay tin chap tiêu dùng cá nhân nằm trong khoảng từ 12- 48 tháng.