Ít sử dụng nên chọn điều hòa nội địa loại nào?

Với những căn phòng ít sử dụng thường xuyên, chúng ta chỉ nên chọn mua những chiếc điều hòa nội địa giá rẻ và nên căn cứ vào nhu cầu và số tiền bạn muốn chi ra.

Chọn điều hòa nội địa phù hợp với diện tích phòng:

Điều đầu tiên khi lựa chọn một chiếc điều hòa nội địa đó là công suất của điều hòa phải phù hợp với diện tích, thể tích của căn phòng. Việc lựa chọn công suất rất quan trọng, vì nếu phòng rộng mà chọn công suất điều hòa quá nhỏ sẽ làm máy phải hoạt động liên tục với công suất lớn, ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như dễ phát sinh hư hỏng mà lại không đủ làm mát cho cả căn phòng.

Nếu phòng nhỏ mà lại chọn máy có công suất quá lớn lại gây lãng phí chi phí mua máy không cần thiết. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chọn công suất điều hòa nội địa sao cho phù hợp với diện tích phòng thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Chọn các tiện ích kèm theo:

Sau khi đã chọn được công suất phù hợp cho căn phòng của bạn. Hãy đi tới lựa chọn xem bạn thích chiếc điều hòa nội địa của mình có thêm những chức năng nào.

Với những căn phòng ít sử dụng như: phòng chiếu phim, phòng karaoke trong gia đình hay phòng nghỉ cho khách tới nhà chơi thì nếu không có nhu cầu đặc biệt, chỉ nên lựa chọn những chiếc điều hòa nội địa với chức năng làm lạnh cơ bản.

Do phòng ít sử dụng nên bạn cũng không cần phải chọn điều hòa inverter cho tốn kém để tiết kiệm điện vì hiệu quả kinh tế là không đáng kể.

Nếu như có điều kiện, thì bạn có thể lựa chọn những mẫu điều hòa nội địa với nhiều chức năng và tiện ích khác như làm lạnh dễ chịu (cho trẻ em, người già), đuổi muỗi hay chạy êm. Càng nhiều chức năng thì giá thành của chiếc điều hòa sẽ càng cao, việc này tùy thuộc vào mức chi phí mà bạn bỏ ra.

Tham khảo sản phẩm: Điều hòa nội địa Panasonic 9000 BTU