Những bí kíp cho người tự học tiếng Pháp

Nước Pháp là một đất nước đẹp từ kiến trúc cổ kính đến con người Pháp lãng mạn và cả những câu chuyện tình yêu đầy thơ mộng. Tiếng pháp được ví như ngôn ngữ của tình yêu và của niềm đam mê, nó dễ đi được vào lòng người khác bởi cách đọc tiếng pháp nhẹ nhàng và trìu mến hơn bất kỳ một ngôn ngữ nào trên thế giới.

>>Xem thêm: Trẻ em cũng cần học tiếng Pháp
 
Tiếng Pháp không quá khó để học nhưng để học tốt nó đòi hỏi người học tiếng phải có đam mê vào thứ ngôn ngữ tuyệt vời này. Các bạn thường đặt câu hỏi học tiếng Pháp ở đâu tốt? Cách học tiếng Pháp hiệu quả là gì? Để giúp các bạn tự học tiếng pháp tốt, Việt Pháp Á Âu, trung tâm dạy tiếng Pháp uy tín tại Hà Nội sẽ mách bạn một số bí kíp sau đây :

1.Học tiếng pháp vì đam mê:

Có một câu nói rất nổi tiếng như sau « Đam mê được bắt nguồn từ con tim và dẫn đường, chỉ lối cho khối óc của nó ». Đúng vậy, không có niềm đam mê, chúng ta không bao giờ có thể gắn bó một cách lâu dài với bất kỳ công việc gì cả. Và học tiếng Pháp cũng như vậy thôi. Hãy tìm cho mình một lý do khiến mình cảm thấy hứng thú nhất để tự học tiếng pháp một cách hiệu quả. Hơn nữa, chúng ta cũng không nên lo lắng quá về thành tích, điểm số để biến việc học tiếng pháp như một gánh nặng. Với khó khăn không được nản lòng, luôn luôn giữ vững ổn định tinh thần học tập của mình, và đặc biệt là phải thoải mái. Dần dần bạn sẽ phát hiện ra những cái hay trong tiếng pháp và càng thích học hơn, và càng có động lực để học tốt hơn.

Hãy tạo cho mình một tâm lý thoải mái khi bắt đầu học tiếng pháp

2. Các vấn đề cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Pháp:

+ Nên học bao lâu một ngày?

Trước tiên, khi quyết định học bất kỳ một ngôn ngữ nào — đặc biệt là tiếng pháp tại nhà thì các bạn cần phải tìm cách kiểm soát thật tốt cảm xúc của mình. Một số khó khăn và trở ngại ban đầu sẽ khiến chúng ta cảm thấy nản lòng và muốn bỏ cuộc. Mỗi ngày, các bạn nên dành ra một ít thời gian để học. Không nhất thiết phải ép buộc bản thân phải ngồi bất động với quyển sách tiếng pháp khô cứng trong vài tiếng đồng hồ để không thu lại được bất kỳ hiệu quả nào mà ngược lại còn gây nên tâm lý chán nản và mất thời gian cho người học. Ngược lại, các bạn có thể dành ra mỗi ngày 1 tiếng liên tục trong vòng 3 tháng để học từ vựng tiếng pháp và học cách sử dụng các câu giao tiếp đơn giản trong hàng ngày. Với phương pháp này, các bạn sẽ tích lũy cho mình một khối lượng từ vựng tiếng pháp cơ bản làm cơ sở vững chắc để có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

+ Phương pháp học tại nhà :

Khi lựa chọn phương pháp học tại nhà các bạn sẽ là người chủ động trong việc lên kế hoạch học tiếng pháp. Và không phải lúc nào việc tự học tiếng pháp cũng trở nên dễ dàng vì sẽ có một số công việc nhà sẽ cản trở đối với những người bận rộn. Để việc tự học trở nên dễ dàng hơn mà vẫn đem lại hiệu quả cao, các bạn có thể tập cho bản thân một thói quen tập nghe tiếng pháp hàng ngày. Thời gian đầu, các bạn có thể vừa làm các công việc nhà vừa nghe tiếng pháp trên kênh TV5 để làm quen với âm điệu trong tiếng pháp. Kế tiếp, các bạn có thể tìm các bài nhạc Pháp (nên chọn các bài tiếng Pháp cổ vì nó dễ nghe) hoặc xem các bộ phim bằng tiếng pháp hoặc tập nghe các bản tin thời sự tiếng pháp qua băng đài.

>>Xem thêm: Học Tiếng Pháp qua bài hát

Học tiếng pháp qua các bộ phim sẽ khiến cho việc học trở nên bớt căng thẳng hơn
 
Và cuối cùng, lời khuyên của Việt Pháp Á Âu, trung tâm tiếng Pháp uy tín tại Hà Nôi, là để việc học tiếng pháp tại nhà hiệu quả và thành công, bạn cần ghi nhớ bốn điều quan trọng này « thời gian, nỗ lực, kiên nhẫn và sự luyện tập hàng ngày ».

(Nguồn Internet)

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.