Đắc nhân tâm — Những nguyên tắc vàng sống mãi ngàn năm

Đắc nhân tâm có tên tiếng anh là How to win friends and Influence people, đây là cái tên được Victor O. Schwab, một nhà viết quảng cáo nổi tiếng, đặt cho quyển sách viết về 30 nguyên tắc vàng trong đối nhân xử thế của Dale Carnegie. Và cũng từ đó, cái tên Đắc nhân tâm và Dale Carnegie đã được lưu truyền rộng rãi trên toàn câu. Tại Việt Nam, Đắc nhân tâm đã tồn tại được hơn nửa thế kỷ thế nhưng tầm ảnh hưởng của nó vẫn tiếp tục lan rộng và làm thay đổi cuộc đời của rất nhiều người.

Đắc nhân tâm — cuốn sách hay nhất mọi thời đại đưa bạn đến với thành công

Trong quyển sách Developing Management Skills, có đoạn tác giả Kim S. Cameron viết rằng “Mặc dù tất cả mọi thứ trong môi trường sống của chúng ta đã và đang thay đổi, vẫn có một vài thứ đã được giữ lại, và tiếp tục duy trì, tương đối ổn định. Với những sự thay đổi nhỏ và sự khác biệt về phong cách, những gì đã không thay đổi trong hàng ngàn năm qua là các kỹ năng cơ bản nằm ở trung tâm của sự hiệu quả, sự hài lòng, sự phát triển mối quan hệ giữa con người. Tự do, chân giá trị, lòng tin, tình yêu, và trung thực trong các mối quan hệ luôn luôn là một trong những mục tiêu của con người, và những nguyên tắc này cũng sẽ mang lại kết quả tương tự nhau dù là thế kỉ XI hay thế kỉ XXI.” Rõ rang mọi thứ có thể thay đổi theo thời gian nhưng những giá trị sống của con người thì gần như vẫn vậy. Đó cũng là lí do tại sao những nguyên tắc trong Đắc nhân tâm vẫn còn lưu giữ được giá trị của mình cho đến tận ngày nay. Quyển sách bao gồm 30 nguyên tác được phân chia thành 4 phần cơ bản:

Phần 1: Nói về nghề thuật ứng xử căn bản
Phần 2: Nêu ra sáu cách tạo thiện cảm với người khác
Phần 3: Trình bày mười hai cách hướng người khác đi theo suy nghĩ của bạn và;
Phần 4: Đề cập đến những cách chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán giận của họ

Mỗi phần lại trong quyển sách lại chứa đựng những nguyên tắc và những câu chuyện rất khác nhau, đó là những câu chuyện có thật từ trong lịch sử nhằn giáo huấn chúng ta trong cách cư xử khôn ngoan và khéo léo với tất cả mọi người. Trong quyển sách bạn sẽ có không ít lần phải tự vấn bản thân mình nếu gặp phải những tình huống xảy ra tương tự như trong câu chuyện ấy. bạn sẽ phải làm sao, cư xử thế nào và từ đó rút ra cho mình một bài học về cách đối xử với mọi người và với những tình huống liên quan tới con người.

Đắc nhân tâm là một quyển cẩm nang gối đầu giường của tất cả những ai muốn nắm vững những bí quyết giúp chinh phục nhân tâm

Đắc nhân tâm không phải như những quyển tiểu thuyết thông thường mà chúng ta thường đọc xong rồi gấp lại và để nó mãi lặng im trên kệ sách mà nó là một quyển cẩm nang gối đầu giường của tất cả những ai muốn nắm vững những bí quyết giúp chinh phục nhân tâm, muốn thấu hiểu mọi người và làm hài lòng họ. Đọc là một chuyện, thực hành lại là một chuyện khác và thực hành xem ra lại có vẻ khó khăn hơn, tuy nhiên những lớp người đã từng kinh qua những nguyên tắc vàng trong Đắc nhân tâm chính là những minh chứng cụ thể nhất cho sự đúng đắn, bất biến và trường tồn của chúng.

Tiki.vn

Các quyển sách kỹ năng nổi bật khác tại Tiki.vn

1% và 99% Tài Năng Và Mồ Hôi Nước Mắt (Tái Bản 2014)
Ai Cũng Giao Tiếp Nhưng Mấy Người Kết Nối
Quy Tắc Không Phàn Nàn

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Tiki Điện Tử’s story.