Con gái phải mạnh mẽ

“Ai rồi cũng phải bước qua một cuộc tình

Ai rồi cũng đi qua những chông chênh gục ngã giữa cuộc đời

Ai rồi cũng chập chờn say tỉnh nơi những đêm vắng một mình… cô đơn đến tận cùng

Chỉ là nỗi đau của con gái dằn vặt hơn, thấm sâu hơn và nhiều nước mắt hơn.”

Đó là sự đúc kết từ những chuyến đi, những trải nghiệm, những cuộc tình đổ vỡ và không ít những lần đứng dậy sau nước mắt của một cô gái trẻ đầy bản lĩnh, mà cũng đầy nhiệt huyết — Nàng Ploy. Đó cũng là lời tựa cho quyển “Con gái phải mạnh mẽ” — một món quà màu mint mà Ploy muốn dành tặng cho những cô gái thực sự muốn mình mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn và cười nhiều hơn.

Quyển sách sẽ xoa dịu nỗi đau mỗi khi con gái cần, sẽ làm cuộc sống của họ trở nên dịu mát hơn, sinh động hơn và đáng yêu hơn. Bởi lẽ nó chỉ là những suy nghĩ đơn thuần và tinh khiết nhất mà Ploy nắm bắt được từ cuộc sống chính mình. Nó có thể là những khoảnh khắc đẹp, có thể là những ý nghĩ chợt chớm qua trong đầu, những câu nói độc đáo hay chỉ là những mẫu tin vụn vặt thú vị mà cô chép lại trong cuốn sổ tay. Những thứ giản dị ấy lại có sức hút khiến nỗi đau trở về với sự bình yên, không suy nghĩ và nhẹ nhàng trôi qua.

Ploy có thể viết nên những trang sách kì lạ như thế vì cô biết rằng con gái luôn mang trong mình một tâm hồn mỏng manh, dễ vỡ dù vỏ bọc của họ có gai góc đến đâu. Có những cô gái sẽ không khóc, không biểu lộ sự đau đớn trước những tổn thương nhưng nó sẽ theo họ đến suốt cuộc đời. Nó cứ âm ỷ, đôi lần sẽ nhói lên khi bắt gặp một thứ thân quen gợi nhớ, để rồi trong một góc tối họ bật khóc chẳng vì lí do gì. Nước mắt cứ trào ra trong khi cái đầu thì hoàn toàn trống rỗng, trái tim thì hoàn toàn vắng lặng. Chỉ đơn giản là khóc để được giải thoát khỏi những đè nén dồn ép bấy lâu. Và sau đó con gái sẽ một lần nữa đứng dậy đầy mạnh mẽ, không do dự rồi bước qua thanh thản. Người con gái mạnh mẽ không phải là người con gái không khóc mà là người con gái có thể tự vựt lên sau những lần gục ngã ấy.

Con gái à… Hãy…

CAN ĐẢM SỐNG, CAN ĐẢM YÊU, CAN ĐẢM BƯỚC QUA NỖI ĐAU… VÀ CAN ĐẢM MỈM CƯỜI

Vì mọi cô gái đều xứng đáng được hạnh phúc!

Tiki.vn

Nếu bạn đang tìm kiếm những quyển sách hay để tâm hồn được nhẹ nhàng, thanh thản thì kho sách của Tiki.vn luôn chào đón bạn!

Con gái phải mạnh mẽ

Cố Chấp Yêu (Tặng Kèm Bookmark Xinh Xắn)

Trái Đất Tròn Không Gì Là Không Thể

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Tiki Điện Tử’s story.