GONE GIRL — CÔ GÁI MẤT TÍCH : “SỰ THẬT NẰM SAU NẤM MỒ”

Ngay từ những trang đầu tiên của cuốn tiểu thuyết Cô gái mất tích đã khiến tôi hình dung đến một cuộc hôn nhân tuyệt vời. Nhưng nhắc đến hôn nhân là tôi lại nghĩ đến một câu nói mỉa mai mà mọi người vẫn hay truyền tai nhau rằng: “ Hôn nhân là một nấm mồ của tình yêu”.

Cho đến khi tôi gặp Amy- một người chuyên viết ra những tình huống trắc nghiệm về tính cách, vô cùng thông minh, xinh đẹp, tốt nghiệp đại học Havard và cũng là cô vợ của Nick Dunne — một gã bảnh trai từng viết báo kiếm sống thì tôi mới nhận thấy rằng hôn nhân giữa họ thuở ban đầu mới gặp gỡ, yêu nhau, lấy nhau thật ngọt ngào và đẹp biết bao. Mỗi năm đến dịp kỉ niệm ngày cưới của họ Amy luôn thích chơi trò “Săn tìm kho báu” đó là trò chơi mà Amy luôn đưa ra những câu đố và Nick phải giải được chúng. Đáp án thường sẽ là những nơi họ đã đi qua và để lại ấn tượng đẹp của hai người! Thật hấp dẫn và li kì phải không? Cuộc hôn nhân của họ sẽ thật hoàn hảo…..

Nếu.… không xảy ra vụ mất tích bí ẩn của Amy. Mọi chuyện đều bắt đầu vào đúng dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới của họ Amy đột nhiên biến mất. Những chứng cứ rời rạc để lại hiện trường không đủ để cảnh sát kết luận ai đã là người gây ra vụ mất tích. Trong hoàn cảnh đó, Nick trở thành nghi can số một và là tâm điểm chỉ trích của dư luận. Bản thân tôi cũng nghi ngờ Nick là hung thủ đã sát hại vợ mình bởi anh ta đã nhiều lần nói dối khi cảnh sát lấy lời khai. Dù luôn khẳng định mình vô tội, lời khai của Nick vẫn có những sơ hở như thể anh ta đang che giấu một bí mật nào đó. Chính vì vậy, ngay lập tức một cuộc điều tra được tiến hành, cùng với sự quan tâm đặc biệt của dư luận dành cho đôi vợ chồng có vẻ ngoài vô cùng hạnh phúc này.

Theo chân vụ án, cảnh sát dần dần phát hiện ra những bí ẩn trong cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ. Những mâu thuẫn, xung đột, mối quan hệ ngoài luồng và những nỗi đau chôn giấu dần được hé lộ. Bên cuộc điều tra, tác giả Gillian Flynn còn khéo léo dẫn dắt người xem đến khoảng thời gian mà Amy và Nick vừa gặp gỡ, yêu nhau và tiến đến hôn nhân, cũng như đến khi cuộc hôn nhân của họ đi vào khủng hoảng.

Đối với tôi Cô gái mất tích đủ đen đối, đủ kỳ bí, đủ hấp dẫn, đủ thách thức người đọc bởi những nút thắt của câu truyện luôn được giải quyết bất ngờ “ trông vậy mà không phải vậy” và đặc biệt gây ấn tượng cho tôi là lối kể chuyện chậm, đan xen giữa hiện thực và quá khứ qua góc nhìn song song của Nick và cuốn nhật ký bí mật của Amy.

Khép lại cuốn sách, tôi tự đặt cho mình những câu hỏi: Liệu hôn nhân có phải nấm mồ chôn của tình yêu? Liệu có những ranh giới tồn tại giữa đúng và sai? Nếu muốn biết, bạn hãy tự tìm câu trả lời cho riêng mình…khi đọc Cô gái mất tích của Gillian Flynn nhé!

Tiki.vn

Còn rất nhiều tiểu thuyết hay đang chờ đón bạn tại Tiki.vn !

Đánh Cược Với Tình Yêu

Những Thiếu Thời Lơ Lửng

Không Yêu Thì “Biến”