Hướng dẫn cách chọn khay làm bánh

Bạn thích làm bánh nhưng đang băn khoăn không biết nên chuẩn bị dụng cụ chọn lựa thế nào, thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Nguyên tắc cơ bản đầu tiên để cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon chính là lựa chọn được một khay àm bánh phù hợp, nhưng trên thị trường có trăm ngàn loại với đủ mọi kích cỡ và nguyên liệu khác nhau, biết phải chọn cái nào cho đúng bây giờ? Tiki sẽ chỉ cho bạn vài bí quyết nhé.

Lựa chọn dựa vào nguyên liệu:

Khay làm bánh thường được làm từ những chất liệu sau: thép không rỉ, hợp chất nhôm hoặc silicon. Từng nguyên liệu đều có những ưu điểm và khuyết điểm, tuỳ vào nhu cầu và sở thích của mình, bạn có thể lựa chọn cho mình một khay bánh phú hợp.

  • Thép không rỉ: vốn được yêu thích bởi độ bền hơn hẳn hai loại còn lại mà còn vì khả năng chống được vết bẩn sau khi sử dụng. Tuy nhiên, loại khay bánh này không có khả năng dẫn nhiệt cao nên thường dẫn đến việc bánh sẽ không được nướng đều.
  • Nhôm: luôn có được lượng fan trung thành bởi khả năng dẫn nhiệt xuất sắc. Điều này giúp bánh được nướng từ khay nhôm chín và thơm đều từ trong ra ngoài.
  • Silicon: được chọn lựa bởi loại khay này dễ lưu trữ và vô cùng sạch sẽ. Ngoài ra, khay bánh làm từ silicon vô cùng tiện dụng khi có thể sử dụng được ở nhiệt độ cao như lò nướng bánh, lò viba hoặc ở nhiệt độ thấp như tủ lạnh, mà không gây hại đến chất lượng bánh. Tuy nhiên, khay bánh từ silicon bị đánh giá là sẽ khiến bánh khó xử lý khi cần thiết.

Lựa chọn dựa vào kiểu dáng:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều khay bánh với các kiểu dáng khác nhau tuỳ bạn lựa chọn.

  • Khay tròn: thường được sử dụng phổ biến vì vô cùng quen thuộc. Ngoài ra, với nhiều kích cỡ khay tròn khác nhau sẽ giúp bạn tạo được những chiếc bánh nhiều tầng đặc biệt. Bên cạnh đó, kiểu khay tròn được đánh giá là giúp sáng tạo kiểu dáng cho bánh hơn các loại còn lại.
  • Khay hình chữ nhật: thường được lựa chọn vì bánh làm ra sẽ dễ di chuyển hơn loại bánh tròn nhiều tầng. Ngoài ra, bề mặt rộng giúp các đầu bếp tha hồ tự do sáng tạo để bánh trở thành một tác phẩm thú vị.
  • Khay Springform: là loại có thể tháo rời, chuyên dùng để làm một số loại bánh đặc biệt như bánh phô mát hoặc các loại bánh có nhân bên trong như bánh cà phê chẳng hạn.

Mặc dù có rất nhiều loại khay bánh khác nhau trên thị trường, nhưng chỉ cần bạn định hướng được mình thích gì, mình muốn một chiếc bánh hình dạng thế nào, là bạn sẽ thoả thích chọn lựa được một khay bánh ưng ý ngay.

Xem thêm một số sản phẩm khay bánh tại Tiki ở đây nhé.

Dụng cụ làm bánh

Lò nướng — Vĩ nướng

Máy xay — Máy ép

Like what you read? Give Tiki Điện Tử a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.