Hướng dẫn nướng thịt bằng lò vi sóng

Có thể nói kể từ khi lò vi sóng phổ biến, đã có rất nhiều món ăn đặc sắc cho phép đầu bếp nướng thịt bằng lò vi sóng.

Tùy thuộc vào cách nấu và model khay nướng vi sóng của bạn, bạn có thể nướng thịt trong vòng hai đến 10 phút mà không cần phải dùng đến lò nướng ngoài trời phức tạp lỉnh kỉnh. Lò vi sóng có thể nướng rất nhanh và dễ dàn. Bạn có thể nướng thịt nướng cho bữa ăn tối chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút.

Những thứ bạn cần

Khay nướng vi sóng

bình xịt chống dính

nhiệt kế dùng để kiểm tra nhiệt độ của thịt

miếng thịt để nướng dày khoảng 1 inch

Bước 1

Xịt vào khay nướng một ít chất chống dính

Bước 2

Làm nóng chảo nướng trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong khoảng 2–10 phút tùy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 3

Đặt thịt lên nướng chảo. Đóng nắp chảo nếu model của bạn có nắp chảo.

Bước 4

Vi sóng thịt trong 5 phút ở nhiệt độ cao nếu bạn muốn thịt tái, 6–7 phút nếu bạn muốn thịt chín vừa và 9 phút nếu bạn muốn thịt chín kỹ. Xoay nướng nửa chừng thời gian nấu nướng chảo nếu bạn không có một phần nướng đầu. Lật thịt lại sau khoảng một nửa thời gian nướng nếu loại khay nướng của bạn không có nắp đậy.

Bước 5

Kiểm tra thịt bằng cách cắm nhiệt kế vào miếng thịt. Một miếng thịt tái nên ở khoảng 145 độ F; một miếng thịt vừa là khoảng 160 độ F và một miếng thịt chín kỹ ở nhiệt độ cao hơn: khoảng 170 độ F.

Mẹo nhỏ và cảnh báo

  • Nếu bạn đã bị mất bản hướng dẫn của khay nướng, bạn có thể sử dụng thử nghiệm này để xác định bao lâu để làm nóng chảo. Phun xịt không dính và làm nóng trong vòng hai phút. Lấy khay nướng ra khỏi lò vi sóng và để một lát bánh mì trắng trên chảo. Đóng nắp lại, nếu model khay nướng của bạn có nắp, bỏ lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong một phút. Mở nắp lên. Nếu bánh có dấu hiệu nướng tức là khay nướng được làm nóng đủ. Nếu không có dấu hiệu bánh bị nướng, lặp lại việc làm nóng này trong bốn phút. Có thể làm nóng thêm hai phút một lần cho đến khi trên bánh có vết nướng.
  • Thịt không mềm thì hầu như không nên cho vào lò vi sóng nấu hoặc nướng. Những loại thịt này cần một thời gian dài hơn để làm mềm chúng.
  • Thịt mỏng thì cần ít thời gian nấu hơn trong khi những miếng thịt dày hơn 1 inch sẽ cần thời gian lâu hơn.

Nguồn: ehow.com

Hi vọng với những bí kíp này bạn sẽ có được mẻ bánh thật ngon nhé. Nếu còn bất kì thắc mắc gì bạn hãy liên hệ vớiTiki.vn để được tư vấn và mua hàng với mức giá ưu đãi nhất!

Lò Vi Sóng Sharp R-205VN(S)

Lò Vi Sóng Cơ 20L Sharp R-206VN

Lò Vi Sóng Bluestone MOB-7708

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.