Nhờ Effortless English, học tiếng anh thật thích

“Hello.
Hello, how are you?
I’m fine. Thank you, and you?”

Bạn có thấy đoạn hội thoại này quen thuộc không? Có thể bạn đã “bị buộc” phải học nó trong những ngày đầu mới tiếp xúc với tiếng anh. Bạn hiểu rất rõ rang rằng đoạn hội thoại trên có ý nghĩa gì và bạn sẽ phải dung nó trong trường hợp nào. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn tình cờ gặp một người Mỹ trên đường và anh ta nói với bạn “Hey, what’s up?” Câu nói này có vẻ lạ lẫm, rất có thể nó làm bạn đứng hình hồi lâu và anh chàng người Mỹ bạn vừa gặp có thể đã băng sang tận con đường bên kia mất rồi. Bạn cảm thấy tức tối vì đã không hiểu được anh ta nói gì và bạn dằn vặt, tự vấn bản thân rằng mình không thể nói được tiếng anh, dù rằng điểm các kỳ thi tiếng anh của bạn ở trường cũng chẳng kém cạnh ai.

Luyện nói tiếng anh như người bản ngữ — A.J.Hoge

Tác giả A.J.Hoge đã đặt ra tình huống trên trong quyển sách “Effortless English, luyện nói tiếng anh như người bản ngữ” của ông. Đó của là một thực tế mà đa số những người học tiếng anh như loại ngôn ngữ thứ hai đều gặp phải. Ông đã thể hiện sự đồng cảm của mình khi nhìn thấy những học sinh phải học tiếng anh một cách khổ sở nhưng chẳng mang về kết quả khả quan hơn. Thông qua quyền sách này, A.J.Hoge muốn hướng dẫn những ai đang phải vật lộn với hệ thống ngữ pháp rối rắm, với những danh sách từ mới dài lằng nhằng một phương thức học nói tiếng anh hữu hiệu hơn nhưng lại tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn quyển sách này sẽ là một cuốn bách khoa toàn thư về nói tiếng anh, nghĩa là nó có chứa tất cả các đoạn hội thoại đủ mọi chủ đề kèm đĩa CD hướng dẫn bạn cách phát âm chuẩn giống người bản xứ như hằng hà sa số những cuốn sách mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ hiệu sách nào thì bạn chẳng nên mua quyển sách này đâu. Bởi lẽ 99% từ ngữ trong quyển sách là tiếng việt thuần túy (vì quyển sách này đã được dịch sang tiếng việt mà). Nhưng nếu bạn đang chênh vênh giữa một đoạn đường học tiếng anh tối mịch vì vẫn chưa tìm thấy một cách học nào hiệu quả nhất thì đây chắc chắn là quyển sách có thể giúp bạn. A.J.Hoge đã đề cập tới 7 quy tắc để học tiếng anh hiệu quả, khi đi lần lượt từng nguyên tắc một, bạn sẽ ngờ ngàng nhận ra rằng, không phải bạn không có khiếu học anh văn mà có thể bạn đã dung sai phương pháp:

Quy tắc đầu tiên: Học theo cụm từ, không học đơn lẻ
Quy tắc thứ hai: Học ngữ pháp sẽ làm hạn chế khả năng nói của bạn
Quy tắc thứ ba: Học bằng tai không phải học bằng mắt
Quy tắc thứ tư: Lặp lại là chìa khóa để nắm vững kỹ năng nói tiếng Anh
Quy tắc thứ năm: Học ngữ pháp một cách trực quan và tự nhiên
Quy tắc thứ sáu: Hãy học tiếng anh thực tế và tạm bỏ những cuốn giáo trình
Quy tắc thứ bảy:Học tiếng anh với các câu chuyện hấp dẫn

Quyển sách đã lôi kéo những ai ngại ngần với việc nói tiếng anh tiếp cận một cách tự tin hơn

Với 7 quy tắc này, tác giả tin rằng bạn sẽ học nói được tiếng anh hoặc thậm chí là bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn muốn mà không cần bận tâm đến ngữ pháp hay cách chia động từ bởi lúc này ngôn ngữ mới đã trở thành một ngôn ngữ bản năng trong tiềm thức của bạn và khi cần bạn chỉ việc hành động và nói bằng chính tiềm thức ấy mà thôi. Và cuối cùng, bạn cũng có thể tự nhủ với chính mình “Ah, thì ra nói tiếng anh không khó như mình nghĩ.”

Tiki.vn

Các quyển sách bán chạy tại Tiki:
The Day The Crayons Quit
Leaders Eat Last: Why Some Teams Pull Together And Others Don’t
Special Edition Harry Potter Paperback Box Set

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.