Những cuốn sách hay được chuyển thể thành phim 2014

Dù là phim làm cho tác phẩm nổi tiếng hay ngược lại tác phẩm làm cho phim nổi tiếng thì những tác phẩm được chuyển thể thành phim đều có một chỗ đứng nhất định trong lòng mỗi độc giả. Trong năm 2014, đã có rất nhiều những bộ phim ra rạp thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Những cái tên dưới đây là đại diện cho những tác phẩm được chuyển thể thành phim và gặt hái được thành công trên cả hai mặt trận, giấy in và màn ảnh.

Người truyền ký ức — Lois Lowry

Dù chỉ mới được chuyển thể thành phim vào năm 2014 nhưng Người truyền kí ức là một tác phẩm đã được xuất bản từ năm 1993. Người truyền ký ức nằm trong danh mục những cuốn sách cần đọc trong nhiều trường trung học và cũng được Hiệp hội thư viện Mỹ liệt vào top những cuốn sách thách thức nhất thập niên 1990. Tác phẩm thực sự là chất liệu tuyệt vời để chuyển thể thành phim, nhất là với thể loại viễn tưởng. Người truyền ký ức xoay quanh nhân vật Jonas, chàng trai lớn lên trong một thế́ giới tưởng chừng như lý tưởng, khi mọi người dường như đều vui vẻ và hạnh phúc được tạo thành bởi một hệ thống lấy đi cái gọi là gánh nặng ký ức. Rồi chính Jonas được chọn để thừa kế vị trí Người nhận Ký ức của Cộng đồng. Hàng ngày Jonas tới nhà của Người truyền Ký́ ức để nhận các ký ức. Lĩnh hội ký ức, Jonas biết về niềm vui, sự sung sướng cũng như niềm đau, nỗi buồn, chiến tranh và cái chết trong thế giới thật. Khi những sự thật đen tối và chết chóc về quá khứ của cộng đồng hé lộ, Jonas nhận ra xã hội kiểu mẫu mà tất cả đang sống, thực chất là tồi tệ và áp bức. Bằng cách tước đoạt đi ký ức, những con người sống trong thế giới ấy sẽ không bao giờ ý thức được niềm vui, bởi họ chưa từng trải qua đau khổ.

Trước lúc ngủ say — S. J. Watson

Trước lúc ngủ say là câu chuyện kể về Christine Lucas, một bệnh nhân mất trí nhớ dạng hiếm — chỉ nhớ được những chuyện xảy ra với mình trong vòng một ngày trước khi trôi vào giấc ngủ say. Sáng mai thức dậy, khi ngày hôm nay đã trở thành một mảnh quá khứ mất hút, cuộc sống với Christine bị co cụm lại thành cuộc sống của một sinh vật ngơ ngác, mỗi ngày thức dậy đều cần được bảo cho biết mình là ai, tại sao mình lại bị mất trí nhớ — mất đi hoàn toàn cả mấy chục năm quá khứ, tại sao tất cả những người chung quanh đều hiểu rõ về mình hơn chính bản thân mình… Tác phẩm đã được đạo diễn Rowan Joffe chuyển thể thành phim và ra rạp trong năm 2014.

Húng nhại — Suzanne Collins

Đây là tập ba đồng thời là phần cuối bộ truyện ăn khách “Đấu trường sinh tử”, Cuốn sách kể lại cuộc nổi dậy của Katniss và các quận chống lại Capitol. Trong phần cuối này, Katniss là một người bị tổn thương, tị nạn trong Quận 13 — nơi mà người ta tưởng đã không còn tồn tại, và cô được phe nổi dậy dùng như nhân vật để kêu gọi các quận đoàn kết chống lại Capitol. Khi tận mắt nhìn thấy quê nhà tan hoang, bặt tin Peeta, Katniss mất phương hướng, tổn thương cả thể chất lẫn tinh thần. Cho tới khi thấy Peeta xuất hiện trên truyền hình, Katniss mới có động lực trở thành Húng nhại — biểu tượng của cuộc nổi dậy, để bảo vệ những người mình yêu thương. Cô tiếp tục dấn thân vào một đấu trường mới khốc liệt hơn trước rất nhiều. Katniss cùng với Gale, Peeta quyết định tiến thẳng vào Capitol để ám sát tổng thống Snow…

Gone Girl — Cô gái mất tích — Gillian Flynn

Cô gái mất tích xoay quanh nhân vật Amy Elliott Dunne — một nhà văn nổi tiếng, thông minh, là vợ của Nick Dunne. Vào ngày kỷ niệm 5 năm ngày cưới, cô đột ngột mất tích một cách bí ẩn. Những chứng cứ rời rạc tại hiện trường không đủ để cảnh sát kết luận. Một cuộc điều tra nhanh chóng được tiến hành và thu hút sự quan tâm của dư luận. Mọi nghi ngờ đều dồn vào người chồng Nick Dunne và số đông đều cho rằng anh đã giết vợ. Dù luôn khẳng định mình vô tội, lời khai của Nick có những sơ hở như thể anh đang che giấu một bí mật nào đó. Những manh mối vương vãi tại hiện trường, những cuộc điều tra từ phía cảnh sát, những tình tiết sơ hở được cài cắm khéo léo xuyên suốt mạch truyện. Qua đó, bức màn bí mật dần được vén lên, và mỗi người đọc phải tự tìm câu trả lời cho riêng mình.

Tổng hợp

Dây Chuyền Thiên Sứ — Cassandra Clare
Bí Mật Gia Đình — Irène Frain
Bản Năng Nguy Hiểm — Kristin Cashore

Like what you read? Give Tiki Điện Tử a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.