Các loại ung thư thường gặp nhất ở Việt Nam

  • Ung thư cổ tử cung ở nữ

Bệnh ung thư cổ tử cung là một trong số các bệnh ung thư chỉ gặp ở phụ nữ. Theo các nghiên cứu ung thư tại Việt Nam thì ung thư cổ tử cung đứng thứ hai sau ung thư vú tại Hà Nội và đứng đầu tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Ung thư bạch cầu

Bệnh ung thư bạch cầu hay còn được gọi là bệnh ung thư máu hay bệnh bạch cầu, thuộc loại ung thư ác tính. Ung thư bạch cầu là bệnh ung thư thường gặp ở mọi lứa tuổi. Căn bệnh này là hiện tượng khi bạch cầu trong cơ thể người bệnh tăng một cách đột biến. Nguyên nhân của bệnh thì chưa được xác định nhưng có thể là do các tác động của môi trường như ô nhiễm hóa học hay nhiễm chất phóng xạ hoặc cũng có thể là do di truyền.

  • Ung thư buồng trứng ở nữ

Bệnh ung thư buồng trứng là bệnh ung thư thường gặp thứ 4 của phụ nữ. Yếu tố nguy cơ gây bệnh bao gồm di truyền, chế độ ăn nhiều quá mỡ động vật, không sinh con hoặc sinh con đầu lòng muộn… Ung thư buồng trứng có tiên lượng tốt nếu phát hiện sớm.

  • Ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng thường gặp nhất trong các bệnh ung thư đầu cổ và là một trong 10 bệnh ung thư thường gặp tại Việt Nam. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng hay gặp ở nam giới, tuổi từ 40–60.

  • Ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày phổ biến hơn ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Nguyên nhân gây bệnh được cho là do ăn các loại thịt nhiều muối như thịt xông khói, thịt quay, uống rượu, hút thuốc.

  • Ung thư thực quản

Bệnh ung thư thực quản cũng là một trong số các bệnh ung thư thường gặp ở nam giới, nữ giới ít hơn. Nguyễn nhân do hút thuốc lá, uống nhiều rượu, bia cùng chế độ ăn uống không lành mạnh chính là những yếu tố nguy cơ gây bệnh.

  • Ung thư gan

Bệnh ung thư gan nguyên phát là loại ung thư thường gặp đứng thứ 6 trong các loại ung thư trên toàn cầu. Hơn 95% số người được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư gan ở tuổi 45 trở lên. Ung thư gan rất nguy hiểm vì khó nhận biết sớm do triệu chứng ít biểu hiện và người bệnh dễ chủ quan bỏ qua. Khi đã phát hiện bệnh thì đã tiến triển nặng, khó điều trị và tỷ lệ tử vong cao.

Thực tế hiện nay, y học đã gặt hái được nhiều thành công trong điều trị các loại bệnh ung thư. Một số bệnh ung thư có khả năng chữa khỏi cao như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, vv… Đối với những bệnh ung thư khác, dù không thể chữa khỏi ngay nhưng vẫn có thể kiểm soát được bệnh lâu dài.

Và hiện nay các công ty bảo hiểm đã đưa ra một loại bảo hiểm mà rất có lợi cho người bệnh ung thư, đó là bao hiem ung thu. Để có thể hiểu rõ hơn về loại bảo hiểm nay các bạn truy cập vào ebaohiem để được từ vấn tận tình về loại bảo hiểm dành cho người ung thư này.