Các triệu chứng của kinh nguyệt không đều?

Chiều dài của chu kỳ kinh nguyệt và lượng máu lưu thông là duy nhất cho mỗi phụ nữ. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ có chu kỳ từ 24 đến 34 ngày. Lưu lượng máu trung bình khoảng bốn hoặc năm ngày, với lượng máu mất khoảng 40 cc (3 muỗng canh). Điều quan trọng cần nhớ rằng đây chỉ là trung bình, và rằng “bình thường” của bạn có thể nằm ngoài phạm vi này.

Mất máu là 80 cc (5 muỗng canh) trở lên là một dòng chảy nặng bất thường. Các dấu hiệu cho thấy dòng chảy của bạn có thể nặng bất thường bao gồm ngâm qua nhiều băng vệ sinh hoặc băng vệ sinh trong một giờ đồng hồ, trong nhiều giờ đồng hồ. Bạn có thể cần phải tăng gấp đôi lên mặt nạ vệ sinh, hoặc sử dụng cả băng vệ sinh và miếng đệm. Một dòng chảy nặng bất thường có thể khiến bạn thức dậy vào ban đêm vì bạn cần phải thay đổi bảo vệ. Bạn có thể không hoặc không muốn tham gia vào các hoạt động bình thường của bạn bởi vì dòng chảy của bạn quá nặng. Đôi khi, dòng chảy nặng bất thường sẽ chứa các cục máu đông hoặc kéo dài hơn một tuần. Ngoài ra, dòng chảy nặng bất thường có thể khiến bạn gặp các triệu chứng sau, có thể là dấu hiệu thiếu máu:

 • Mệt mỏi
 • da nhợt nhạt
 • khó thở
 • Chóng mặt

Trong khi chu kỳ của mỗi người phụ nữ khác nhau, những bất thường như chảy máu giữa chu kỳ hoặc chảy máu sau khi giao hợp là các trieu chung kinh nguyet khong deu.

Khi nào tôi cần đi khám bệnh?

Bạn nên khám bác sĩ phụ khoa mỗi năm một lần để kiểm tra. Tuy nhiên, bạn nên hẹn ngay nếu bạn bị chảy máu hoặc phát hiện trong các trường hợp sau:

Giữa các kỳ

Sau khi quan hệ tình dục

Trong khi mang thai

Sau khi mãn kinh

Các chỉ số khác mà bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ bao gồm:

 • Nếu kỳ hạn của bạn kéo dài hơn một tuần
 • Nếu bạn cần nhiều hơn một băng vệ sinh hoặc băng vệ sinh trong một giờ, trong nhiều giờ liên tiếp
 • Đau nặng
 • Sốt
 • Xả hoặc mùi bất thường
 • Tăng hoặc giảm cân không giải thích được
 • Tăng trưởng tóc bất thường
 • Mụn trứng cá mới
 • Núm vú xả

Theo dõi các chu kỳ kinh nguyệt của bạn, bao gồm khoảng thời gian lưu thông máu của bạn, và bao nhiêu băng vệ sinh hoặc miếng vệ sinh mà bạn sử dụng trong mỗi chu kỳ. Thông tin này sẽ hữu ích trong cuộc hẹn khám phụ khoa của bạn.

Tránh các sản phẩm có chứa aspirin vì chúng có thể làm tăng lượng máu.

Các giai đoạn kinh nguyệt nặng hay không thường xuyên được chẩn đoán như thế nào?

Nếu bạn có kinh nguyệt bất thường, bác sĩ có thể bắt đầu bằng khám vùng chậu. Họ sẽ lấy lịch sử y tế của bạn, và bạn nên liệt kê tất cả các loại thuốc và chất bổ sung bạn đang dùng.

Tùy thuộc vào các triệu chứng cụ thể của bạn, xét nghiệm chẩn đoán có thể bao gồm:

Thử nghiệm Pap Smear này là để kiểm tra các nhiễm trùng khác nhau hoặc tế bào ung thư

Kiểm tra máu

Xét nghiệm máu sẽ được sử dụng để kiểm tra thiếu máu, vấn đề máu đông, và chức năng tuyến giáp.

Siêu âm vùng chậu sẽ tạo ra hình ảnh về tử cung, buồng trứng và khung chậu.

Sinh thiết nội mạc tử cung

Nếu bác sĩ của bạn muốn đánh giá các vấn đề có thể xảy ra với tử cung của bạn, họ có thể yêu cầu sinh thiết nội mạc tử cung , trong đó lấy mẫu mô tử tử để phân tích. Họ cũng có thể sử dụng phương pháp chẩn đoán hysteroscopy để xem bên trong tử cung của bạn. Đối với phương pháp soi tử cung, bác sĩ sẽ sử dụng ống phát sáng để xem tử cung và loại bỏ polyp.

Họ cũng có thể sử dụng một sonohysterogram, một siêu âm liên quan đến việc tiêm chất lỏng vào tử cung của bạn để giúp làm cho một hình ảnh của khoang tử cung của bạn. Bác sĩ phòng khám phụ khoa thiên hòa của bạn sau đó sẽ có thể tìm polyps hoặc u xơ tử cung.

Thử thai

Bác sĩ có thể yêu cầu thử thai.

Like what you read? Give ting ting a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.