Giúp chị em tìm nguyên nhân gây viêm cổ tử cung và dấu hiệu nhận biết

Viêm cổ tử cung tức là phần tử cung nhô ra xuống âm đạo bị viêm.Các nguyên nhân gây viêm cổ tử cung có thể là do nhiễm trùng do một số bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs), tổn thương cổ tử cung từ cơ thể nước ngoài vào âm đạo (ví dụ dụng cụ kiểm soát sinh đẻ như mũ cổ tử cung hoặc màng phổi) hoặc ung thư cổ tử cung .

Nhiều phụ nữ bị viêm cổ tử cung, nhưng họ không biết họ bị nhiễm vì họ không có triệu chứng.

Khi triệu chứng xảy ra, chúng có thể bao gồm:

Đau lưng thấp

Đau bụng

Đau trong quá trình giao hợp

Ngứa âm đạo

Đốt trong khi đi tiểu

Viêm cổ tử cung là một tình trạng rất phổ biến. Trên thực tế, hơn một nửa số phụ nữ có thể bị viêm cổ tử cung trong suốt tuổi trưởng thành.

Các yếu tố nguy cơ cho sự phát triển của viêm cổ tử cung bao gồm sự bắt đầu sớm của hoạt động tình dục, tiền sử bệnh lây truyền qua đường tình dục , nhiều bạn tình, và các hành vi tình dục có nguy cơ cao khác.

Phác đồ điều trị viêm cổ tử cung có thể bao gồm cả kháng sinh và phẫu thuật.

Nếu không được điều trị, viêm cổ tử cung truyền nhiễm có thể tiến triển thành bệnh viêm vùng chậu , vô sinh , mang thai ngoài tử cung , đau vùng chậu mãn tính , sẩy thai tự phát , ung thư cổ tử cung , hoặc biến chứng liên quan đến sinh đẻ.

Nguyên nhân viêm cổ tử cung là gì?

Viêm cổ tử cung phổ biến hơn do nhiễm trùng hơn các nguyên nhân không lây nhiễm, và có nhiều nguyên nhân gây ra cổ tử cung và các yếu tố nguy cơ bao gồm:

Nhiễm trùng âm đạo

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) (ví dụ bệnh lậu , Chlamydia , và Trichomonas)

Nhiễm HIV

Nhiễm trùng với vi rút mụn rộp ( mụn rộp sinh dục )

Nhiễm virut gây ra bởi papillomavirus ở người (HPV, mụn cóc sinh dục )

Bắt đầu hoạt động tình dục ở độ tuổi trẻ

Nhiều bạn tình

Tiền sử bệnh lây truyền qua đường tình dục

Tổn thương hoặc kích thích cổ tử cung

Kích ứng cổ tử cung có thể là do các hóa chất có trong douches, cũng như các cơ quan nước ngoài trong vòng âm hộ bị lãng quên như băng vệ sinh.

Kích ứng cổ tử cung có thể khiến cổ tử cung dễ bị nhiễm trùng hơn.

Dị ứng với các thành phần chứa trong thai chất diệt tinh trùng hoặc với latex trong bao cao su Continue Reading

Các triệu chứng và dấu hiệu viêm cổ tử cung là gì?

Viêm cổ tử cung lâm sàng thường không có dấu hiệu hoặc triệu chứng.

Dấu hiệu phổ biến nhất của viêm cổ tử cung là xuất viện âm đạo , thường nặng hơn sau khi có kinh nguyệt . Các dấu hiệu viêm cổ tử cung khác bao gồm:

Chảy máu âm đạo

Ngứa âm đạo

Kích thích bộ phận sinh dục ngoài.

Đau trong suốt quá trình giao hợp.

Chảy máu hoặc phát hiện sau khi quan hệ tình dục hoặc giữa các giai đoạn.

Cảm giác bỏng khi đi tiểu

Đau dưới hoặc đau bụng , đôi khi chỉ cảm thấy trong quan hệ tình dục

Một trường hợp trầm trọng hơn viêm cổ tử cung có thể gây ra tình trạng xuất huyết tràn ra nhiều mủ (mủ) với mùi khó chịu kèm với ngứa âm đạo nghiêm trọng hoặc đau bụng.

Nếu nhiễm trùng lây lan sang các cơ quan khác, có thể kèm theo sốt , buồn nôn , và đau bụng.

Một người phụ nữ có thể bị viêm cổ tử cung từ một bạn tình nam giới với nhiễm trùng đường tiểu (UTI)?

Nếu bạn tình nam giới của phụ nữ được chẩn đoán bị viêm niệu đạo ( nhiễm trùng đường niệu ) hoặc nếu anh ta có các triệu chứng của tình trạng này (tức là đau hoặc bỏng, đi tiểu, hoặc nhuộm tóc), người đàn ông nên ngay lập tức tìm sự chăm sóc y tế. Nếu một bạn tình bị nhiễm không được điều trị, phụ nữ có thể dễ dàng bị tái nhiễm.

=>>>>Phòng khám đa khoa thiên hòa có tốt không luộn được sự quan tâm của mọi ng khi muốn thăm khám tại đây

Chẩn đoán viêm cổ tử cung

Lịch sử bệnh

Khi có thể chẩn đoán được viêm cổ tử cung, chuyên gia chăm sóc sức khoẻ sẽ có tiền sử bệnh và tập trung vào các triệu chứng cụ thể. Những vấn đề này bao gồm việc sử dụng biện pháp tránh thai gần đây, lịch sử về tình dục và lịch sử của việc mang thai và sinh nở trước đó.

Khám vùng khung chậu

Một cuộc khám vùng chậu thường sẽ được thực hiện.

Dụng cụ được gọi là một cái chích sẽ được chèn vào âm đạo để giữ các thành âm đạo ngoài, vì thế cho phép kiểm tra cổ tử cung và các thành âm đạo để làm đỏ, kích ứng, xuất huyết hoặc loét bất thường.

Bác sĩ sẽ lấy mẫu xét nghiệm Pap smear bằng cách tẩy cổ tử cung. Bác sĩ cũng sẽ lấy mẫu để xét nghiệm bệnh lậu và Chlamydia . Anh ta cũng có thể lấy ra âm đạo để kiểm tra bằng kính hiển vi để loại trừ các nhiễm trùng khác. Các xét nghiệm Pap được sử dụng để loại trừ những thay đổi tiền ung thư hoặc ác tính của cổ tử cung.

Các cơ quan khung chậu sau đó sẽ được đánh giá bằng tay bằng cả hai tay. Bác sĩ sẽ chèn hai ngón tay vào âm đạo bằng các ngón tay kia ấn xuống trên thành bụng. Thủ thuật này cho phép bác sĩ xác định kích thước và vị trí của tử cung và cổ tử cung, cũng như kiểm tra đau, dị ứng, hoặc bất kỳ sự bất thường nào khác. Phần này của kỳ thi tạo ra áp lực ở vùng bụng dưới và vùng chậu. Trong khi nhận thức về áp lực là bình thường, nên thẳng thắn bóp méo. Nếu đau có kinh nghiệm, nên nói với bác sĩ. Đau có thể cảm thấy khi cổ tử cung bị di chuyển từ bên này sang bên kia trong viêm cổ tử cung.

Nếu cổ tử cung xuất hiện bất thường, sinh thiết mô có thể được lấy.

Soi cổ tử cung là một phương pháp sử dụng một dụng cụ tương tự như mắt hình để có được một cái nhìn phóng to về bề mặt của cổ tử cung để mô tả những bất thường có thể không nhìn thấy bằng mắt thường

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.