Đèn led rọi tranh và cách sử dụng

Một trong những vai trò của đèn led đó là chiếu sáng cho những bức tranh treo tường. Tranh trang trí là một phần không thể thiếu của các căn hộ hiện đại, trong mỗi gia đình thường có những bức tranh, bức ảnh được phóng lớn treo tại phòng khách hoặc cầu thang lên xuống. Và đèn led sẽ có vai trò cấp nguồn sáng để những bức tranh đó trở nên đẹp hơn, lung linh hơn. Cùng tìm hiểu về việc chọn đèn led chiếu sáng cho tranh treo tường trong bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi chọn đèn led rọi tranh treo tường:

+ Trước hết cần quan tâm đến kích thước của bức tranh. Bức tranh có kích thước lớn nhỏ thế nào? Nếu khổ tranh lớn, thậm chí là che gần hết một phía của bức tường thì cần chọn dòng đèn led trang trí, đèn led âm trần, đèn led dây. Còn với những bức tranh nhỏ hơn thì đèn led có riêng dòng đèn rọi tranh với ánh sáng huyền ảo.

+ Hiện nay đèn led là thích hợp nhất cho việc rọi tranh. Bởi vì độ nóng của bóng đèn, mức độ tỏa nhiệt của nó có thể làm hỏng màu tranh. Chỉ có đèn led với công nghệ chiếu sáng tối ưu, nhiệt lượng tỏa ra được giảm tối thiểu mới phù hợp với việc trang trí tranh. Ngoài ra thì góc chiếu sáng, mức độ tỏa sáng, cũng ảnh hưởng không nhỏ.

+ Màu sắc ánh sáng của đèn led được chọn để rọi tranh phổ biến nhất là tông màu vàng, vàng cam. Tuy nhiên các chuyên gia về lĩnh vực trang trí nội thất thì thường phân tích từng kiểu tranh để lựa chọn màu đèn cho phù hợp. Như tranh đá quý, dưới con mắt của người làm nghệ thuật hướng tới sử dụng màu vàng nhạt. Có một số trường hợp có thể dùng đèn có ánh sáng trắng mới thích hợp như những bức tranh có kích thước dài, hẹp và được treo theo bộ.

Nguồn: https://denledsunky.wordpress.com/2017/03/21/cach-chon-den-led-cho-trang-tri-cho-tranh-treo-tuong-them-noi-bat/