Tư vấn luật thừa kế đất đai TPHCM

Hiện nay quyền thừa kế đất đai đang là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Nó là một phần lớn của luật thừa kế và thường xuyên có trường hợp tranh chấp thừa kế đất đai giữa các thành viên trong gia đình. Để có thể nắm được rõ các luật về thừa kế thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn luật thừa kế đất đai miễn phí vô cùng chuyên nghiệp tại TPHCM

Quyền thừa kế đất đai: Theo quy định của pháp luật mọi công dân có quyền để lại tài sản của mình cho người khác và có quyền hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật. Như vậy, công dân có quyền hưởng di sản thừa kế là đất đai theo di chúc hoặc theo pháp luật.

Quyền sử dụng đất đai là một trong những quyền căn bản và được luật pháp quy định, chính vì thế việc tạo thừa kếlà điều cần thiết để tài sản đất đai được chuyển từ thế hệ này sang thế hệ khác một cách dễ dàng và đúng theo ý nguyện của người lập di chúc. Việc lập di chúc vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần thực hiện theo đúng theo quy định của pháp luật

Hiện nay, luật thừa kế không có quy định riêng đối với việc thừa kế tài sản là đất đai, việc áp dụng pháp thừa kế đối với đất đai là tổng hợp các quy định về luật dân sự và luật đất đai.

Tư vấn luật thừa kế đất đai TPHCM

Giải quyết tranh chấp thừa kế đất đai nhanh chóng:

Nếu bạn có những rắc rối về mặt thừa kế đất đai, bất động sản thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giúp cung cấp được những giải quyết đúng đắn để giúp đem lại được quyền lợi cho mình. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng soạn thảo những giấy tờ, hồ sơ liên quan đến việc thực hiện quyền và nghĩa vụ trong quan hệ thừa kế. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng việc bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ đem lại được hiệu quả. Nếu có tranh chấp đất đai thừa kế thì có thể nhờ chúng tôi hỗ trợ để giúp đem lại được phần thắng nhiều hơn. Giúp đòi lại được quyền lợi cho người thừa kế.

Chúng tôi có thể cung cấp những kiến thức về luật pháp Việt Nam về luật thừa kế, luật đất đai để giúp bạn có thể nắm rõ hơn. Từ đó giúp bạn có thể giải quyết được những vấn đề của mình.

Đất đai, bất động sản là một trong những tài sản có giá trị lớn chính vì thế việc giải quyết tranh chấp rất khó khăn và thường kéo rất dài, chính vì điều đó mà bạn cần phải có được người tư vấn pháp lý đất đai để giúp nâng cao được tỉ lệ lợi thế.

Thừa kế đất đai theo di chúc

Thừa kế đất đai là việc thừa kế trong đó tài sản để lại của người chết là đất đai. Đây là trường hợp mà quyền thừa kế tài sản, đất đai đã được viết trên di chúc, chính vì thế chỉ cần chia theo đúng như trên thừa kế (Nếu là di chúc hợp pháp). Nhưng người nhận di sản từ di chúc phải đi khai nhận di sản đất đai tại văn phòng công chứng để xác nhận.

Thủ tục khai nhận di sản đất đai tại văn phòng công chứng:

  • Bản di chúc đã được xác nhận, chứng thực
  • Tờ trình về quan hệ nhân thân
  • Giấy chứng tử người để lại di sản
  • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu tài sản của người để lại di sản đó
  • Giấy tờ xác định nhân thân của người tham gia phân chia, khai nhận tài sản hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân giữa người để lại di sản và người nhận di sản

Thừa kế đất đai không có di chúc

Trường hợp này rất dễ dẫn đến tranh chấp, nhưng nếu không có di chúc thì các di sản bao gồm đất đai sẽ được chia theo pháp luật VN. Những người thừa kế di sản sẽ được chia theo hàng thừa kế, trình tự và các điều kiện để được nhận thừa kế. Và sau đó người nhận di sản phải đi khai nhận di sản tại văn phòng công chứng.

Thủ tục khai nhận di sản tại văn phòng công chứng:

  • Văn bản khai nhận thừa kế
  • Tường trình về quan hệ nhân thân
  • Giấy chứng tử của người để lại di sản
  • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu tài sản của người để lại di sản đó
  • Giấy tờ xác định nhân thân của người tham gia phân chia, khai nhận tài sản hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân giữa người để lại di sản và người nhận di sản

Thừa kế đất đai rất dễ nảy sinh ra những tranh chấp gây ảnh hưởng đến tình cảm gia đình. Nếu không hiểu rõ về luật đất đai, luật thừa kế thì sẽ càng dễ vi phạm pháp luật chính vì thế để có thể làm việc một cách chuẩn xác thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn luật thừa kế đất đai tại DHLaw. Chúng tôi sẽ giúp mang đến những thông tin chính xác và đúng đắn nhất để giúp bạn có thể giải quyết một cách hiệu quả nhất.

Tư vấn luật thừa kếđất đai: Liên hệ 0909 854 850