5 Bước trang điểm dự tiệc cưới tại nhà [ĐƠN GIẢN] mà [TƯƠI TRẺ, RẠNG RỠ]

Vào mùa cưới, nhiều bạn gái phải tham dự liên tục rất nhiều đám cưới. Vì thế không phải lúc nào bạn cũng đủ thời gian để đi trang điểm dự tiệc ở ngoài tiệm. Cách giải quyết cấp thiết nhất là tự makeup tại nhà. Nhưng bạn không đủ tự tin để lựa chọn các style makeup dự tiệc cầu kỳ, tinh xảo. Vậy thì hãy lựa chọn style trang điểm dự tiệc tại nhà đơn giản, nhẹ nhàng, làm bạn toát lên vẻ đẹp tươi trẻ, rạng rỡ nhé! Sau đây Trang Nguyễn Makeup Artist của Tini Bridal sẽ hướng dẫn các bạn cách trang điểm dự tiệc cưới tại nhà cực đơn giản, theo phong cách nhẹ nhàng, tự nhiên chỉ qua 5 bước thôi nhé!

Các bước trang điểm dự tiệc cưới đơn giản tại nhà

Trước khi trang điểm các bạn nhớ rửa mặt thật sạch, dùng nước hoa hồng và kem lót để bảo vệ da nhé. Do các bữa tiệc cưới thường được tổ chức vào ban ngày nên chúng ta phải chú ý che khuyết điểm thật kỹ mà vẫn đảm bảo khuôn mặt makeup nhẹ nhàng, không bị bộn phấn nha.

Bước 1: Lớp nền

Các bạn có thể dùng kem nền BB Cream hoặc CC Cream đều được nhé

 • Lấy kem nền ra tay
 • Dùng cọ chấm kem rồi tán đều khắp khuôn mặt
 • Chỉ nên quét 1 lớp nền thật mỏng, tán đều tay để lớp nền mịn và mướt.

Bước 2: Che khuyết điểm

 • Tán kem che khuyết điểm lên vùng bầu mắt để che đi quầng mắt: Nên tán kéo từ khóe mắt tới đuôi mắt hoặc tán theo hình chữ V để che bọng mắt một cách tự nhiên nhất
 • Chấm kem che khuyết điểm lên các nốt mụn và vết thâm trên khắp khuôn mặt

Bước 3: Trang điểm mắt

 • Lựa chọn tone màu mắt thích hợp: ở đây mình chọn màu cam theo xu hướng hiện nay nha
 • Phần bầu mắt: Phủ một lớp phấn mắt màu sáng làm nền vừa để che khuyết điểm vừa giúp màu mắt sau khi đánh lên màu đẹp hơn, bền màu hơn.
 • Phủ phấn mắt màu cam lên khắp bầu mắt. Tán màu mắt nhạt dần lên gần hốc mắt trên.
 • Nhớ dùng cọ nhỏ phủ cả ở đuôi mắt và sát mí dưới như hình vẽ minh họa nha
 • Kẻ eyeliner kéo dài từ khóe mắt tới đuôi mắt. Ở phía đuôi mắt nên kẻ hơi hất lên một chút và kéo dài hơn so với đuôi mắt khoảng 1 cm giúp đôi mắt nhìn đẹp hơn, có chiều sâu. Đuôi lông mi hơi hất lên giúp đôi mắt nhìn vui tươi hơn.

Bước 4: Gắn mi

 • Dùng keo gắn mi giả lên mí mắt giúp đôi mắt có chiều sâu hơn
 • Chuốt mascara để có hàng mi dài cong quyến rũ
 • Phủ một lớp nhũ bóng lên bầu mắt để đôi mắt nhìn long lanh hơn
 • Thêm một chút nhũ trắng bạc lên mi mắt dưới. Đánh tập trung ở đầu khóe mắt kẻ tới 2/3 mí mắt

Bước 5: Tạo khối và tô son

Để khuôn mặt nhìn rõ đường nét hơn mà không mất vẻ tự nhiên, các bạn chỉ nên dùng một chút phấn bắt sáng phủ lên các vùng chữ T, gò má, cằm, đầu mũi thôi nhé. Có thể dùng phấn màu sậm hơn để tạo khối nhưng cách này đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo, làm quen tay rồi nếu không sẽ làm khuôn mặt bị cứng, thô, mất vẻ đẹp tự nhiên.

Vì chúng ta đánh mắt màu cam nên dĩ nhiên cũng phải chọn một thỏi son có màu cam tương tự rồi..

Giờ thì nhìn bạn đã trở nên rạng rỡ, tươi trẻ đầy sức sống rồi nhé. Cực thích hợp đi dự các bữa tiệc cưới vui vẻ đúng không nào!

Đây là các bước trang điểm dự tiệc cưới đơn giản để các bạn thực hiện tại nhà. Bạn gái nào muốn cầu kỳ hơn, chỉn chu hơn hoặc muốn mình thật nổi bật, thu hút tại bữa tiệc, hãy bớt chút thời gian đến studio của Tini Bridal, Trang Nguyễn sẽ trực tiếp makeup, làm tóc cho bạn nha. Trang điểm dự tiệc tại tiệm kết hợp với làm tóc chỉ mất 200k thôi nhé. Các bạn có thể tham khảo kỹ hơn dịch vụ trang điểm dự tiệc, dạ hội của Tini Bridal tại đây nha: http://tinibridal.com/trang-diem-du-tiec-da-hoi/

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.