Ứng dụng thực tế của máy bơm nước ly tâm cột áp cao

Các loại #máy_bơm_nước_ly_tâm_cột_áp_cao

1. Bơm ly tâm cột áp cao là dòng bơm có khả năng bơm đẩy cao rất tốt. Đây là dòng bơm đang rất được người dùng Việt ưa chuộng và sử dụng hiện nay. Cột áp cao được xác định là ở mức từ trên 50m — vài trăm met. Bơm ly tâm cột áp cao rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại cũng như đa dạng về nhà nhà sản xuất như: Pentax, Ebara, APP, Shakti, CNP, Shimge,…

2. #Máy_bơm_ly_tâm_cột_áp_cao có một điểm chung đó chính là thiết kế theo kiểu đa tầng cánh. Theo đó, khi nói đến máy bơm cột áp cao là người dùng thường nghĩ ngay đến máy bơm ly tâm trục ngang hoặc trục đứng đa tầng cánh.

3. #Máy_bơm_trục_ngang_đa_tầng_cánh có 2 bộ phận chính là đầu bơm và động cơ bơm. 2 bộ phận này được nối bởi trục bơm theo phương ngang. Riêng ở phần đầu bơm có rất nhiều lớp tầng cánh nên phần đầu bơm thường kéo dài, có thể nhận thấy bằng mắt thường.

4. Máy bơm trục đứng đa tầng cánh cũng có 2 bộ phận chính là đầu bơm và động cơ bơm. Tuy nhiên, 2 bộ phận này được kết nối với nhau theo phương thẳng đứng, động cơ bơm hướng lên trên. Đầu bơm của loại bơm này cũng có nhiều lớp tầng cánh, có thể hoạt động song song với nhau.

Cấu tạo cánh bơm ly tâm

Có thể bạn quan tâm:

- Giá máy bơm ly tâm trục ngang

- Giá máy bơm ly tâm trục đứng

Phần động cơ của 2 loại máy bơm này đều được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp, nên có thể hoạt động liên tục, ổn định, tiết kiệm điện mang lại hiệu quả sử dụng cao cho người dùng. Động cơ có thể sử dụng điện 1 pha hoặc 3 pha (tùy từng sản phẩm cụ thể).

Nếu so sánh về cột áp thì máy bơm trục đứng có lợi thế rõ ràng hơn. Cột áp của các loại máy bơm trục đứng có thể lên đến vài trăm met. Tuy nhiên, dòng trục đứng thường có lưu lượng không quá lớn.

Ứng dụng của máy bơm nước ly tâm công nghiệp cột áp cao

Như chúng ta đã biết, máy bơm nước ly tâm trục ngang là dòng bơm có số lượng sản phẩm nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Máy bơm ly tâm có 2 nhóm: đặt cạn và thả chìm. Do đó, dòng bơm này được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, chữa cháy, dân dụng,…

Ở dòng bơm ly tâm đặt cạn có thể chia ra làm 2 loại chính là bơm ly tâm trục đứng và bơm ly tâm trục ngang. Trong đó, máy bơm ly tâm trục ngang có số lượng sản phẩm đa dạng hơn nên khả năng ứng dụng cũng rộng hơn. Cụ thể:

- #Máy_bơm_nước_ly_tâm_trục_ngang được ứng dụng để bơm hút nước nước giếng, bơm hút nước đường ống thủy cục đẩy lên bồn chứa, bơm tăng áp,… trong các căn hộ chung cư, trường học, bệnh viện, hộ gia đình. Trong nông nghiệp, dòng bơm này được ứng dụng để bơm nước tưới tiêu cây trồng, cấp nước cho ao nuôi, chuồng trại, bơm thoát nước đồng ruộng,… Trong công nghiệp, dòng bơm ly tâm này được dùng để bơm cấp nước cho dây chuyền, hệ thống sản xuất,… Bên cạnh đó, dòng bơm này còn được ứng dụng để bơm này còn được ứng dụng để bơm chữa cháy, bơm cấp nước trong xây dựng,…

bản vẽ thiết kế cánh bơm ly tâm

Bản vẽ thiết kế cánh bơm ly tâm

Cùng với đó, dòng bơm này còn có một số loại bơm chuyên dụng như bơm hóa chất, bơm ly tâm trục ngang cánh hở,… càng làm tăng khả năng ứng dụng đa dạng của bơm ly tâm trục ngang trong nhiều lĩnh vực.

- Còn với dòng #máy_bơm_nước_ly_tâm_trục_đứng thì đây là dòng bơm có ưu điểm về cột áp cao. Với ưu điểm này, máy bơm được ứng dụng chủ yếu trong công nghiệp như cấp nước cho lò hơi, nồi hơi, hệ thống lạnh, làm mát công nghiệp, bơm cấp nước trong các tòa nhà cao tầng, chung cư, trường học. Đặc biệt, máy bơm này có thể kết hợp với các loại máy bơm khác để tận dụng khả năng đẩy cao của dòng bơm này.

Ở nhóm bơm thả chìm, máy bơm ly tâm nổi bật với máy bơm chìm nước thải và máy bơm chìm hút bùn. Trong đó, máy bơm điện chìm ly tâm là dòng bơm có khả năng ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, dân dụng, nghệ thuật, giải trí,… Cụ thể, dòng bơm này được dùng để bơm hút nước thải, nước lẫn tạp chất rắn trong các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp.

Bơm hút nước thải trong ao nuôi, hố gas chuồng trại trong nông nghiệp. Bơm thoát nước, chống ngập ở tầng hầm bãi giữ xe, tòa nhà cao tầng, ứng dụng của máy bơm ly tâm thả chìm cho những nơi ngập úng trong dân dụng. Bơm nước trong các công trình tiểu cảnh, hòn non bộ, thác nước, công trình nghệ thuật nhạc nước, đài phun nước. Bơm thoát nước thải trong hố móng, công trình xây dựng,…

Còn với máy bơm chìm hút bùn thì chủ yếu được ứng dụng trong công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng.

Ứng dụng của bơm ly tâm cột áp cao này cũng khá đa dạng. Theo đó, máy bơm cột áp cao thường được dùng để bơm cấp nước cho các lò hơi, nồi hơi, hệ thống làm mát trong công nghiệp, bơm cấp nước trong các tòa nhà cao tầng, trường học, bệnh viện, bơm cấp nước để phục vụ chữa cháy,…

Đặc biệt, dòng bơm cột áp cao có khả năng hoạt động độc lập hoặc kết hợp với các loại máy bơm khác để tận dụng ưu điểm cột áp cao. Theo đó, trong các cụm bơm chữa cháy, nếu ghép máy bơm cột áp cao với 1 máy bơm có lưu lượng lớn. Sự kết hợp này sẽ tạo ra một cụm bơm “hoàn hảo” khi vừa có cột áp cao, vừa có lưu lượng bơm lớn.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Q.2, TP HCM.

Fax: 028 2253 5294

Điện thoại: 028 2253 5297.

Email: sale28.thuanhiepthanh@gmail.com

Mã số thuế: 0307737594

Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594

Do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009

Nguồn: http://maybomhcm.vn/chi-tiet/ung-dung-may-bom-ly-tam-cot-ap-cao-104.html