Máy bơm nước ly tâm là gì?

Máy bơm nước ly tâm là gì

máy bơm nước ly tâm là dòng bơm có số lượng vật phẩm nhiều nhất hiện nay trên thị trường bơm Việt Nam hiện nay. Dòng bơm này rất rộng rãi về kiểu dáng, chủng loại từ máy bơm nước cho tòa nhà cao tầng, bơm nước bơm lên cao, hút giếng, tăng áp đến bơm nông nghiệp, bơm công nghiệp, bơm chìm nước thải, bơm cứu hỏa, bơm hóa chất,… đều có thể dùng kỹ thuật ly tâm. Từ sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã item mà máy bơm ly tâm được sử dụng trong đông đảo lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, chữa cháy, dân dụng,…

Tham khảo thêm tại Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C6%A1m_ly_t%C3%A2m

máy bơm nước ly tâm là dòng bơm sử dụng kỹ thuật ly tâm để vận hành bơm. khoa học này được vững mạnh nhằm thay thế cho kiểu bơm bánh răng truyền thống. Và trên thực tế, bơm nước ly tâm đã dần chiếm lĩnh thị trường, đẩy máy bơm nước bánh răng vào thế “tuyệt chủng”.

Xem sản phẩm bơm ly tâm công nghiệp tại đây: http://maybomhcm.vn/danh-muc/may-bom-ly-tam-truc-ngang-dau-gang-1189

Về cơ bản, bơm ly tâm được bề ngoài khá giống với bơm nước bánh răng khi có 2 bộ phận chính là đầu bơm và động cơ bơm. Động cơ của dòng bơm này có thể là động cơ 2 cực, 4 cực và cả 6 cực, có thể tiêu dùng điện áp 1 pha — 220V hoặc 3 pha — 380V. hầu hết động cơ của dòng bơm này đều được bảo vệ kín nước để tránh chập, cháy.

Đầu bơm của dòng bơm ly tâm có họng hút, xả và cánh bơm. Sự khác biệt của máy bơm ly tâm với các loại bơm nước khác thể hiện ở cánh bơm ly tâm này. Cánh bơm của dòng bơm ly tâm có 2 loại chính là cánh kiểu hở và cánh kiểu kín. 2 kiểu cánh bơm này có thể phân biệt bằng mắt thường được. Cánh bơm kiểu hở có kỹ năng bơm được nước thải, nước lẫn các loại tạp chất rắn, cặn bẩn, chất lợn cợn,… Còn với cánh bơm kín thì chỉ có thể bơm được nước sạch.

Xem sản phẩm bơm chìm nước thải tại đây: http://maybomhcm.vn/danh-muc/may-bom-chim-hut-nuoc-thai-1203

Nguyên lý hoạt động của dòng bơm này khá đơn giản nhưng tốt nhất đem lại là rất cao. Theo đó, nước được hút vào đầu bơm qua họng hút bằng lực ly tâm. Tại đầu bơm, nước tiếp tục bị lực ly tâm đánh văng mép cánh bơm và được đẩy ra ra ngoài qua họng xả.

Ưu điểm của dòng bơm ly tâm chính là khả năng bơm hút được lưu lượng nước lớn, bơm lên cao cao. Bơm được cả nước sạch lẫn các loại nước thải, nước có lẫn tạp chất rắn, nước có lẫn chất lợn cợn,… rất lợi ích cho các bạn.

bây giờ, dòng bơm ly tâm có khá nhiều kiểu dáng, chủng loại nhưng tựu chung có thể quy về 3 loại chính: bơm ly tâm trục ngang, bơm ly tâm trục đứng và bơm chìm nước thải. Mỗi loại bơm sẽ có điểm mạnh vượt trội riêng để đáp ứng cho mục đích chuyên dụng của mình.

tập đoàn TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Q.2, TP HCM.
Fax: 028 2253 5294 
số điện thoại: 028 2253 3891.
Email: sale24.thuanhiepthanh@gmail.com

Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009

Nguồn bài viết: http://maybomhcm.vn/chi-tiet/may-bom-ly-tam-la-gi-117.html