TÌM HIỂU XÌ GÀ COHIBA

Xì gà Cohiba thành lập từ năm 1966 và cho tới nay đã có rất nhiều sản phẩm xì gà Cohiba ra đời, hầu hết các loại xì gà Cohiba này đều vô cùng nổi tiếng và bán chạy trên thế giới.

Đầu tiên xì gà Cohiba sản xuất chỉ để phục vụ riêng cho ngài chủ tịch Phi del Castro, các quan chức cấp cao của chính phủ sử dụng và thi thoảng dùng làm quà biếu ngoại giao. Vào năm 1982, Fil Del Castro đã quyết định cho phép bán Cohiba cho công chúng được sử dụng. Ngay sau khi được bán ra thị trường xì gà Cohiba nhanh chóng được công chúng yêu thích và đứng đầu trong tốp những nhãn hiệu xì gà Cuba bán chạy nhất.

Từ “Cohiba” theo tiếng taino có nghĩa là “ Đống lá thuốc” — cái mà lần đầu tiên Comlumbus nhìn thấy những thổ dân Hispaniola sử dụng để hút và đó được biết bến như là hình dáng đầu tiên của điếu xì gà. Xì gà Cohiba được sản xuất từ những lá thuốc có chất lượng tốt nhất có sẵn trên đất nước Cuba. Lá thuốc để sản xuất xì gà Cohiba được chọn lọc kỹ lưỡng từ những lá thuốc tốt nhất ở những cánh đồng lá thuốc tốt nhất vùng Vuelta Abajo của Cuba. Nhờ quá trình lên men và thành trưởng độc đáo nên Cohiba có hương thơm và mùi vị đặc trưng được cả thế giới ưa chuộng.

Nhãn hiệu COHIBA

Năm 1992 nhân kỷ niệm 5 thế kỷ (500 năm) ngày Cristopher Columbus khám phá ra châu Mỹ, Cohiba cho ra mắt 5 sản phẩm xì gà Cohiba Siglo (Siglo có nghĩa là “ Thế kỷ”). Mỗi sản phẩm tượng trưng cho 1 thế kỷ, các sản phẩm bao gồm: Siglo I, Siglo II, Siglo III, Siglo IV, Siglo V, và sản phẩm Siglo VI vào năm 2002.

Kích cỡ các loại xì gà COHIBA SIGLO
COHIBA SIGLO TUBOS

Mới đây nhất , năm 2010 Cohiba có thêm sản phẩm đặc biệt mang tên Cohiba Behike với 3 kích thước khác nhau đó là: Cohiba Behike 52, Cohiba Behike 54, Cohiba Behike 56. Đây là những sản phẩm được cho là chất lượng và đỉnh cao nhất của xì gà Cuba. Chính vì vậy Cohiba Behike lọt vào top 10 loại xì gà đắt nhất thế giới.

COHIBA BEHIKE

Xì gà Cuba Cohiba Behike là dòng sản phẩm mang tính độc quyền nhất với mức giá cao nhất trong tất cả những dòng xì gà Cohiba được ra mắt tính tới thời điểm này.

Kết cấu: chắc chắn, tạo cảm giác tuyệt vời, dễ nhìn.

MÙI VỊ: Có mùi tiêu nhẹ và cay. Hương hoa ngọt ngào chiếm ưu thế lúc ban đầu được tiếp tục với vị vani mềm mịn như kem, tuy nhiên không bao giờ thiếu đi độ mạnh.

ĐỘ MẠNH: vị gỗ và mùi da giúp làm mềm đi độ mạnh của điếu xì gà.

GHI CHÚ: Mùi vị ngọt nhẹ và có hương gỗ làm dịu đi điếu xì gà có độ mạnh tuyệt đối.

COHIBA BEHIKE 56