Bạn đang muốn tìm hiểu và chuẩn bị lắp đặt cho ngôi nhà những thiết bị thông minh, hay bạn đang muốn sở hữu nhà thông minh, trong một ngôi nhà thông minh mà Bkav cung cấp thì hệ thống trong một ngôi nhà thông minh là sự giao tiếp qua hệ thông điện, điện tử với nhau. Gọi cách khác đó là điện thông minh, vậy thiết bị điện thông minh là gì ?

Hệ thống thiết bị điện thông minh

Thiết bị điện thông minh là gì ?

Thiết bị điện thông minh là: Hệ thống điều khiển cho phép kết nối những thiết bị sử dụng điện trong ngôi nhà với nhau. Được lập trình nhiều cách thức để điều khiển khác nhau, chúng có khả năng tự động thực hiện, xử lý và thông báo cho chủ nhà (người sử dụng). Ngoài ra, thiết bị đó có tỉ suất tương tác được với các thông số không gian, giúp chủ nhà ( người khai thác ) có thể giám sát và điều khiển các vật dụng từ xa, bằng thiết bị không dây hoặc có dây đem lại sự an toàn, tiện nghi, dễ dàng, tiết kiệm và thể hiện đẳng cấp của chủ nhà.

Nguyên tắc hoạt động điện thông minh ?

Trong hệ thống nhà thông minh thì điện thông minh hoạt động trên triết lý truyền tín hiệu qua SCS bus sử dụng điện áp một chiều. các thiết bị điện liên hệ với nhau thông qua cách gửi tin theo địa chỉ định trước (mỗi trang bị được thiết lập 01 địa chỉ). Những trang thiết bị điều khiển như: Phím điều khiển, màn hình cảm ứng,… nhận tín hiệu từ môi trường bên ngoài chuyển sang tín hiệu thông minh và gửi trực tiếp tới hệ thống quản trị để điều khiển các thiết bị điện.

Nguyên tắc hoạt động

Thiết bị đầu cuối (phụ tải) được cấp nguồn trực tiếp 220V AC, được kéo thẳng về tủ điện và đấu nối qua cơ cấu chấp hành đặt trong tủ điện. không những thế, vật dụng điều khiển thông minh được sử dụng điện áp 1 chiều nên người sử dụng không phải tiếp xúc trực tiếp với điện áp 220V AC, loại trừ khả năng giật điện, đem đến sự an toàn cho chủ nhà (người sử dụng)

Thiết bị điện thông minh được xây dựng trên cơ sở mạng ngang hàng, mỗi hệ thống điều khiển là 01 chuỗi độc lập tuy nhiên được liên kết với nhau để phối hợp hoạt động. Vì vậy, khi xảy ra sự cố thì chuỗi điện thông minh chỉ tác động cục bộ, không tác động đến tất cả Hệ thống.

Hiện nay trên thị trường hệ thống nhà thông minh Bkav đang là nhà cung cấp tốt nhất về hệ thống thiết bị điện thông minh, hệ thống điện thông minh của Bkav đạt tiêu chuẩn Châu Âu với công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Bkav smarthome cam kết chất lượng, đảm bảo an toàn khi sử dụng.