Tiêu chí lựa chọn các trung tâm tiếng Anh TPHCM?

Người học ngày càng có nhiều sự lựa chọn với sự ra đời ồ ạt của các trung tâm tiếng Anh TPHCM. Điều này khiến người học không khỏi băn khoăn khi lựa chọn trung tâm dù họ có nhiều cơ hội để lựa chọn hơn. Câu hỏi chủ yếu là làm sao để chọn được một trung tâm chất lượng và mang lại hiệu quả thật sự. Tham khảo một số tiêu chí trong bài viết sau để có thể tự cân nhắc và lựa chọn cho mình một khóa học tại trung tâm chất lượng nhé.

1. Nguồn giáo viên của trung tâm có chất lượng hay không?

Khi lựa chọn các trung tâm Anh ngữ TPHCM thì chất lượng giáo viên là điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Chất lượng thật sự của một trung tâm nằm ở chính yếu tố này. Chỉ những giáo viên đạt được một bằng cấp hay thông qua một kỳ xét duyệt chặt chẽ mới có thể được giảng dạy tại nhưng trung tâm uy tín. Đặc điểm của một giáo viên tốt thường nằm ở nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, bằng cấp về giảng dạy và tâm huyết trong việc truyền đạt kiến thức cho người học.

2. Giáo trình dạy tiếng Anh như thế nào?

Nhiều trung tâm Anh ngữ TPHCM, nhất là những trung tâm nổi tiếng, thường xây dựng một hệ thống giáo trình riêng biệt, đi kèm cùng sách bài tập, sách tham khảo,… Trước khi đăng ký học, bạn nên nhờ tư vấn về giáo trình của trung tâm để có thể nắm bắt được lộ trình giảng dạy và xem xét độ phù hợp của nó đối với bạn. Bạn nên xem qua những chủ đề được giảng dạy trong giáo trình, cách thức trình bày của giáo trình. Điều đó sẽ giúp bạn đánh giá giáo trình có phù hợp hay vượt quá trình độ và nhu cầu của bạn.

3. Trung tâm cung cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất có tốt không?

Trang thiết bị và cơ sở vật chất rất cần thiết trong việc hỗ trợ giảng dạy tại các trung tâm. Những trung tâm uy tín luôn chú trọng phát triển về mặt này. Tất nhiên có những trung tâm hỗ trợ tốt về cơ sở vật chất nhưng chất lượng không đảm bảo. Tuy nhiên, sau khi xem xét 2 tiêu chí nêu trên, bạn nên lưu ý thêm yếu tố này để việc học của bạn được hiệu quả và thoải mái hơn.