Những bài học quan trọng nhất (p2)

(Dịch từ bản gốc)

(Phần 1)

11. Bạn có thể chưa ở nơi mà bạn muốn, nhưng nếu ít nhất bạn cố gắng thì bạn đã tốt hơn rất nhiều người khác chẳng cố gắng hay tiến bộ gì. Có cái gì đó ở trong bạn rất đặc biệt. Bạn chỉ cần dũng cảm để nó lộ ra thôi.

12. Hãy nghĩ rằng sự tiến bộ không thể là hoàn hảo. Ở trường học, khi bạn tiến bộ và tiến gần đến mục tiêu, nhưng vẫn luôn còn khó khăn. Ở trường học hay trong cuộc sống, thành công ngay tức khắc rất hiếm.

Ngày qua ngày, chúng ta tìm kiếm sự tiến bộ và tốt hơn, và dù chúng ta vẫn gặp rắc rối lúc này lúc khác, hãy nghĩ rằng “tiến bộ, không hoàn hảo” sẽ giữ chúng ta có động lực đối mặt với thử thách.

13. Ngồi không sẽ luôn dẫn đến sự hối tiếc về sau. Bí mật của hạnh phúc và hài lòng chính là thường xuyên làm những điều giá trị cho bạn và những người xung quanh.

14. Hãy có mặt mỗi ngày và làm việc cho điều quan trọng nhất của cuộc đời bạn. Dù thành quả lớn hay nhỏ, dù nó thay đổi cuộc đời người khác, thay đổi thế giới, đột phá hay đơn giản chỉ là thay đổi chính bạn, bạn hãy luôn có mặt.

15. “Khi bạn lãng phí thời gian, bạn đã giết nó theo một cách nào đấy, phung phí một cơ hội không thể có lại được. Và khi bạn sử dụng thời gian hợp lý, làm việc có mục tiêu và hiệu quả, nó sẽ sống mãi mãi.” — Menachem Mendel Schneerson.

16. “Đừng hỏi tại sao bạn lại đặt câu hỏi, đơn giản là đừng thôi đặt câu hỏi. Đừng lo về những điều bạn không thể trả lời, and đừng cố gắng giải thích cái bạn không biết. Sự tò mò có lý do riêng của nó. Bạn có thấy thán phục khi chiêm ngưỡng các bí ẩn về sự vô tận, về cuộc sống, và cấu trúc kỳ diệu đằng sau thực tại này? Và đó là sự kỳ diệu của trí óc con người — để sử dụng những cấu trúc, khái niệm và công thức như là công cụ để giải thích những gì chúng ta thấy, cảm nhận và chạm tới. Cố gắng hiểu thêm mỗi ngày một chút. Hãy tò mò” — Albert Einstein.

17. Khi nỗi đau của bạn hiện tại lớn hơn nỗi sợ của nơi bạn muốn tới, bạn sẽ thay đổi.

18. “Đừng hỏi thế giới cần gì. Hỏi chính bạn điều gì làm bạn bừng tỉnh, và đi làm nó. Bởi cái thế giới đang cần chính là những người sống bừng tỉnh.”- Howard Thurman.

19. “Sự thông thái theo tháng năm nói với tôi rằng già đi là sự đóng khung của trí óc, và cách để sống trẻ là lắng nghe giấc mơ của mình và giữ tầm nhìn luôn hướng về phía trước.” — Andy Russel.

20. “Một khi bạn hiểu là thói quen có thể thay đổi, sức mạnh của thói quen trở nên dễ nắm bắt hơn, và phương án duy nhất còn lại là bắt tay vào làm việc” — Charles Duhigg.

(Còn tiếp)

YOLO!