Những bài học quan trọng nhất (p3)

(Dịch từ bản gốc)

(Phần 1) — (Phần 2)

21. Bỏ cuộc luôn dễ hơn tiếp tục. Thật buồn cười khi người ta lại dũng cảm để bỏ qua tiềm năng và bắt đầu cái khác từ đầu. Thường xuyên lặp đi lặp lại cùng một sai lầm. Từ hẵng bỏ cuộc.

22. Mỗi một cuộc đời đều đặc biệt. Bạn quan trọng. Giấc mơ của bạn quan trọng. Tùy vào bạn hành động hướng đến giấc mơ của mình, và khi bạn làm thế, bạn đã được nửa đường rồi, tôi thề. Theo đuổi tiềm năng sâu thẳm, mọi thứ khác không đáng để bạn bỏ thời gian.

23. “Chúng ta chỉ biết là chúng ta không biết gì cả. Và đó là cấp độ cao nhất của sự thông thái trong nhân loại.” — Leo Tolstoy.

24. “Suốt cả đời mọi người sẽ nói với bạn này nọ. Và hầu hết, có lẽ 95%, những gì họ nói là sai”. — Michael Crichto.

25. Nó có thể cảm thấy an toàn và dễ dàng hơn khi không nói gì cả nhưng cam kết luôn có một quan điểm sẽ cải thiện tư duy, thái độ và định hướng của bạn. Hãy nói ra. Không phải chỉ ngày mai, mà là mỗi ngày.

26. Không nghi ngờ gì nữa. Thế giới đang chờ bạn. Chờ bạn dừng việc hỏi sự cho phép. Đừng nghi ngờ bản thân nữa. Dừng việc nghe theo lời người khác. Thế giới chờ bạn bắt tay làm cái gì đó.

Chờ để nghe điều bạn phải nói. Chờ để được sử dụng sản phẩm của bạn. Chờ để chia sẻ những ý tưởng và sự sáng tạo của bạn. Bạn là người duy nhất có thể đẩy chính bạn đi xa hơn sự khởi đầu.

27. Được chú ý không hẳn đã là hảo hán. Đừng để được chú ý bởi những lý do xấu. Là hảo hán nhờ sự thông minh và thành quả. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những gì bạn làm nếu bạn để tâm vào chúng. Không phải tất cả mọi người đều đánh giá cao bạn. Thật ra, hầu hết mọi người không thế. Nhưng hãy cứ tiến tới.

28. “Ngày tuyệt nhất trong cuộc đời bạn là ngày mà bạn quyết định chính bạn sẽ chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình. Không xin lỗi hay tại vì gì cả. Không có ai để dựa vào hay đổ lỗi. Món quà là của bạn — nó là một cuộc hành trình vi diệu — và chỉ riêng bạn chịu trách nhiệm về chất lượng của nó. Đó là ngày mà cuộc đời bạn thật sự bắt đầu.” — Bob Moawad.

29. Những người kiên định cho dù khó khăn, thì sớm hay muộn cũng gặt hái thành công. Dù trở ngại, thì mối quan tâm lớn nhất của bạn là biến khó khăn thành bước đệm thành công. Đừng chọn than phiền, hay tệ hơn là từ bỏ sớm. Những cái đó chẳng giúp gì bạn đến được vạch đích.

30. Cuộc đời bạn là sự sáng tạo của bạn. Bạn có hầu hết mọi thứ bạn cần để nhào nặn và khiến nó tuyệt không thể tin được. Không phải là mọi chuyện tự xảy đến — trừ khi bạn bỏ mặc vị trí kiến trúc sư trưởng của mình. Nếu bạn nghĩ cuộc đời bạn mất kiểm soát, đó là vì bạn đã chọn lơ là quyền kiểm soát.

(Hết)

YOLO!