Biện pháp tiết kiệm nước cây trồng vào mùa nắng

Trong những năm gần đây tình hình khô hạn, diễn ra nhiều nơi ở nước ta, đã làm cho nhiều loại cây trồng thất thu, hay thậm chí là chết . Gây thiệt hại nặng nề cho bà con nông dân. Tình hình hết nước tưới tiêu này diễn ra mạnh nhất vào khu vực tây nguyên, đông nam bộ, nam trung bộ … Gây thiệt hại mạnh lên nhiều loại cây trồng như: cà phê, sầu riêng, tiêu, cao su … Dân ta đã áp dụng nhiều biện pháp để tiết kiệm nước nhưng vẫn chưa thấy được kết quả tốt được.

Dùng aquasorb cho nông nghiệp

Công ty Aquasorb cho ra đời, một sản phẩm nhựa tổng hợp, cực kỳ thân thiện với môi trường, tự hủy được với tia UV, nhưng khả năng gậm nước lên tới 350 %. Đây là một phương pháp tiên tiến để hạn chế thiệt hại của khô hạn lên cây trồng tương đối hiệu quả.

Sủ dụng polymer tổng hợp này, người nông dân sẽ an tâm khi vào mùa nắng, vì loại nhựa tổng hợp ngày sẽ tồn tại ngoài không khí lên tới 3 tháng và 6 tháng khi chôn dưới đất.

Cơ chế hoạt động của hạt là ngậm nước, khi môi trường bên ngoài có độ ẩm thấp hơn lượng nước bên trong, thì hạt sẽ tự động nhã nước ra ngoài bên ngoài. Sử dụng hạt của AquaSorb sẽ tiết kiệm được lượng nước tưới cho cây trồng, và tiết kiệm rất nhiều lần để tưới cây.

Đây là biện pháp tiết kiệm nước cho cây trồng hiệu quả nhất hiện nay.