2 years experience the real story of Irin — (Part 1) สองปีอันมีคุณค่า บทเรียนจากเรื่องจริงของผู้หญิงที่ชื่อ “ไอริณ” (ตอนแรก)

ชุดเดินพรมแดงที่ออกแบบโดย เปิ้ล ไอริณ ภาพจาก Kapook.com

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เขียนจากประสบการณ์ตรงกับตัวเองทั้งหมด จากมุมมองของคนเขียนคนหนึ่งเท่านั้น

ในยุคที่ดาราในบ้านเรานั้น ถ้าจะเกิดใหม่ในยุคของทีวีดิจิตอล ก็คงคิดไม่ผิดหรอก แต่ว่า…กว่าจะได้ดาราที่เรานั้นสามารถเข้าหาได้ โดยที่เราสามารถเอาข้อดีของเขา ความดีของเขา โดยที่เรานั้นไม่อคติเขาก่อน เราต้องดูให้ลึก และ ต้องได้เจอกับตัวเองจริง ๆ แล้วดึงส่วนดีของเขามาปรับใช้ในชีวิตเรานั้น มันช่างหายากเหลือเกินในสังคมสมัยนี้ การที่อยู่วงการบันเทิงเหล่านี้ มันก็เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตามธุรกิจที่เปลี่ยนไปด้วยกัน จริงอยู่ที่ทำไปเพื่อความอยู่รอดของธุรกิจ แต่ไม่เคยใส่ใจเรื่องความรับผิดชอบในสังคมเลยซักนิด ในโลกออนไลน์ก็เกิดเน็ตไอดอลกันง่ายขึ้น แต่การเป็นเน็ตไอดอลที่มีคุณภาพนั้น กลับเป็นเรื่องที่หายากมาก ยิ่งกว่าทองแท่งราคาหนื่นต้น ๆ

คนเรามักจะพูดเรื่องของการเจอกันของคนสองคนกันอยู่เสมอ ๆ ว่ามันเป็นมาจากเหตุผลต่าง ๆ แต่สิ่งที่เล่าต่อจากนี้นั้น มันเป็นเหตุเกิดจากความรักที่บอกตรง ๆ มันเป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่าที่สุดของตัวเองก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าในสายตาคนอื่นจะมองเธอคนนี้ เป็น “เจ้าแม่ขโมยซีน” บนพรมแดงอยู่บ่อย ๆ ก็ตาม

ภาพจาก kapook.com

ใช่แล้วละ…เธอคนนี้ที่ชื่อ “เปิ้ล ไอริณ”

ทำไมถึงอยากจะถ่ายทอดประสบการณ์ที่เจอมา ก็เพราะ ตัวจริงของเธอนั้น มันช่างเป็นอะไรที่ตรงกันข้ามที่อยู่ในจอ หรือ ในงานเดินพรมแดง อย่างที่เรียกว่าตกตะลึงเมื่อได้เจอตัวจริงของเธอ

ภาพจากนิตยสาร HOT มกราคม 2559 https://www.instagram.com/tomnizo

ถ้าจะถามคุณว่า คุณรู้จัก “เปิ้ล ไอริณ” น้อยไปหรือเปล่า ?? เห็นลุกเธอแรง ๆ แบบนี้ หารู้ไหมว่า ตัวจริงนี่ก็ยิ่งกว่าแม่ชี!! จนเรียกได้ว่า “แม่ชีไอริณ” ได้เลย

คงพูดไม่ผิดหรอกครับ พูดได้เต็มปากเต็มคำได้เลย เพราะประสบการณ์ที่ได้เข้าไปในโลกของสาวเปิ้ลนั้น มันมีอะไรที่น่าค้นหาเยอะแยะมากมาย ที่ชีวิตนี้เป็นบทเรียนสำคัญของการใช้ชีวิตได้ดีเลยทีเดียว จากคนที่อยากรู้เรื่องราวจริง ๆ ของเธอ กลับกลายเป็น มิตรภาพของ “คู่บุญ” ที่ตัวเองรักและจริงใจกับเธอคนนี้ตั้งแต่วันแรกที่ได้เจอกันจนถึงวันนี้ ที่น้อยคนนักจะได้เห็นแบบนี้ ถ้าบุญไม่ถึง ก็ไม่มีโอกาสได้เจอกันเลย การที่เจอ “คู่บุญ” กัน ก็รักษาไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะนานได้

ภาพที่เปิ้ล ได้ออกไปปฎิบัติธรรม และ ถือ ศีล ๘ ที่สระบุรี ภาพจาก https://www.instagram.com/ple.irin.ka
กิจกรรมที่เห็นทุกเช้า คือ ใส่บาตร ภาพจาก https://www.instagram.com/ple.irin.ka

ความโดดเด่นของเปิ้ล ไม่ได้อยู่ที่ชุด และ ความเซ็กซี่ของเธอ แต่เป็น คนธรรมดาที่สวยที่สุด… “สวยที่ใจ”

การที่เราอ่านข่าวยุคนี้เป็นอะไรที่น่ากลัวขึ้นอยู่เรื่อย ๆ แต่ถ้าลองติดตามสิ่งเหล่านี้น้อยลงไปบ้าง เลิกสนใจเรื่องไร้สาระน้อยลงซะ แล้วไปให้ความสำคัญกับสิ่งที่อยากเจอ นั้นแหละคุณค่าที่คุณจะได้ เธอโดนเรียกขนานนามว่าเป็น “Sexy Star” ของเมืองไทย ที่ไม่มีใครฆ่าเธอได้ลงเลย แต่จริง ๆ แล้ว ตัวจริงของเธอนั้นก็ไม่ได้เป็นในสิ่งที่เราเห็นหรอก แต่สิ่งเหล่านี้แหละ ที่ทำให้มุมมองเปลี่ยนไปในทันตา เปลี่ยนใจใหม่ที่สวยได้มากกว่าสิ่งที่เรามอง ก็คือ “ใจ” ของเธอนั้นเอง ใจของเธอที่มีความคิดที่มองแต่แง่บวก ๆ อยู่เสมอ ๆ กับทุกเหตุการณ์ที่ผ่านมาของตัวเธอนั้น ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วว่า ก็มีคนรัก ก็ต้องมีคนเกลียดเป็นธรรมดา แต่เหตุการณ์ที่เธอผ่านมาได้นั้น สำหรับตัวเธอนั้น ถ้าใครได้ดูรายการ ห้องลับมาก ตอนที่สาวเปิ้ลออกรายการนี้มา ก็จะเห็นอะไรที่แตกต่างจากเดิมมากขึ้นกว่าเดิม ไม่เหมือนในจอเลยแม้แต่นิดเดียว ถ้าหากว่าคุณได้มีโอกาสได้เจอเธอคนนี้จริง ๆ เนี่ยแหละ คือ โอกาสทองของคุณ โอกาสคุณมาแล้ว แต่อยู่ที่ว่า คุณจะคว้าคน ๆ ดีที่เราเห็นจริง หรือ เรายังจะต้องอคติเขาต่อไป

จบกันแล้วสำหรับตอนแรก เรื่องราวต่อไปจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ตอนที่ 2