Cần bao nhiêu chi phí kinh doanh cháo dinh dưỡng?

Muốn làm chủ, muốn kinh doanh nhưng chưa đủ tiền. Đây chính là suy nghĩ của nhiều người, trên thực tế không phải tất cả các ngành nghề kinh doanh đều cần có nhiều vốn đầu tư. Có những mô hình kinh doanh đơn giản, dễ làm, lợi nhuận cao nhưng chi phí đầu tư thấp. Kinh doanh cháo dinh dưỡng chỉ cần số vốn khoảng 50 triệu. Với chi phí kinh doanh cháo dinh dưỡng không cao nhưng lợi nhuận mang đến cho người đầu tư vượt mặt so với thu nhập của một viên chức văn phòng .

Chi phí kinh doanh cháo dinh dưỡng vỉa hè (cháo không thương hiệu hay dân gian thường gọi là cháo múc, cháo khuấy)

Kinh doanh cháo dinh dưỡng vỉa hè là loại hình kinh doanh tạm bợ, đứng bán tại các vỉa hè lề đường nơi đông dân cư, chợ trường học. Chi phí kinh doanh cháo dinh dưỡng vỉa hè cực thấp, chỉ cần đầu tư một xe đẩy bằng inox, có kiếng che chắn thức ăn, dán decal lên mặt kiếng hoặc có thể trang bị thêm một standee để lề đường. Xét về lợi nhuận, kinh doanh cháo vỉa hè có lợi nhuận rất cao vì chi phí đầu tư và vận hành vô cùng thấp. Chỉ cần một người đứng bán, phí thuê chỗ đặt xe cháo rẻ, không chịu thuế, điện, nước.

Kinh doanh cháo dinh dưỡng vỉa hè/ cháo múc/ cháo khuấy

Tuy nhiên xét về sự phát triển lâu dài thì loại hình này sẽ bị xã hội đào thải vì không đạt các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn đã có con nhỏ, bạn sẽ hiểu mình yêu con nhiều như nào, cho con ăn ngon nhưng phải an toàn, ưu điểm của cháo múc là giá rẻ nhưng yếu điểm chính là nguồn gốc của sản phẩm và không có ai chịu trách nhiệm khi con bạn trúng độc khi ăn. Hãy quan sát và tưởng tượng, người bán không hề có chỗ để rửa tay sau nhiều tiếng đứng bán hàng, bụi bậm từ xe cộ vì gần lề đường, thức ăn tự nấu, không quy định thời hạn, cách bảo quản không đúng quy định

Chi phí kinh doanh cháo dinh dưỡng thương hiệu bao nhiêu?

Hiện có hơn 5 thương hiệu cháo dinh dưỡng lớn và vô vàn các thương hiệu cháo nhỏ lẻ, ít đại lý ra đời. Vì tính chất lợi nhuận của ngành nghề, kinh doanh cháo dinh dưỡng trở thành sức hút cho giới trẻ khởi nghiệp, hoặc những người làm công ăn lương sau một đến hai năm tích lũy vốn.

Chi phí kinh doanh cháo dinh dưỡng thương hiệu không cao, chỉ khoảng 50–60 triệu đồng, mức dao động này tùy thuộc vào chính sách mở cửa hàng của từng thương hiệu và chi phí thuê mướn mặt bằng kinh doanh. Nếu kinh doanh cháo dinh dưỡng ở HCM thì nên chọn những mặt bằng có diện tích nhỏ, vừa đủ kinh doanh với giá thuế từ 5–7 triệu để tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành hàng tháng. Tại các tỉnh thành giá mặt bằng rẻ, bạn có thể thuê mướn mặt bằng rộng, kết hợp sân chơi cho bé để kích thích thu hút khách hàng như đặt thú nhúng, nhà banh, cầu tuột,…Điều này mang đến hiệu quả rất cao, tạo sự thành công và khác biệt so với các cửa hàng khác.

Xét về lợi nhuận khi kinh doanh cháo dinh dưỡng thương hiệu sẽ không cao bằng cháo vỉa hè, tuy nhiên nếu bạn kinh doanh tốt, mở cửa hàng với thương hiệu uy tín, khách hàng tin dùng, lượng khách hàng nhiều thì lợi nhuận của bạn phải đạt từ 10 triệu đồng/ cửa hàng. Với mức lợi nhuận thu về và chi phí kinh doanh cháo dinh dưỡng thì gần như từ 5 tháng là bạn đã hoàn toàn bộ số vốn đầu tư!

Mô hình kinh doanh cháo dinh dưỡng Việt Soup — Hotline: 1900636743

Điều quan trọng và cốt lõi hơn, kinh doanh cháo dinh dưỡng thương hiệu bền vững và ổn định. Xu thế xã hội phát triển, tính tiện lợi và an toàn được quan tâm, đây là lúc kinh doanh cháo dinh dưỡng phát triển thuận lợi vì đáp ứng trọn vẹn nhu cầu mong đợi của khách hàng.

Nếu bạn đang do dự, nếu bạn cảm thấy thiếu thông tin, bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm kinh doanh cháo dinh dưỡng

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.