Review nhanh thị trường — 26/10/2015

Sau phiên mở cửa, thị trường tăng với thanh khoảng thấp, lực kéo chính là từ VNM — BVH — VCB — VIC. Tuy nhiên, càng gần đến giờ chiều, lực bán chốt lời ngày càng mạnh trong khi lực cầu khá yếu. Chốt lời là hệ quả tất yếu sau những phiên tăng mạnh cuối tuần qua. Như vậy, VNINDEX lại mất mốc 600. Điểm tích cực là các chỉ báo kỹ thuật vẫn còn tăng. Có thể hi vọng đây chỉ là áp lực chốt lời từ hoạt động trading ngắn hạn.

Chỉ số VNINDEX:

VNINDEX vẫn trong xu hướng tăng giá tích cực — điều chỉnh với thanh khoản thấp — momentum tăng vẫn còn

Nhìn về chỉ báo kỹ thuật, VN-Index sẽ chưa dừng chân tại đây. Giá vẫn giao dịch tích cực trên kumo sen và kumo span và có hỗ trợ rất mạnh ở 582. Tuy nhiên, VN-Index hôm nay đã quay lại test ngưỡng fibo quan trọng nằm ở mốc 600.

Đang re-test ngưỡng fibo 23.6% mốc 600 (cũng là mốc tâm lý) — dự đoán sẽ có dằn co ở đây

Review danh mục:

  • SSI
SSI Daily, 26/10/2015

Phiên giao dịch đầu tuần của SSI khá thất vọng. Tích lũy thất bại. Nếu tiếp tục rơi thì nên cân nhắc thoát khỏi SSI. Hiện giờ SSI cũng đã chạm trendline hỗ trợ ngắn hạn. SSI đã giao dịch tích lũy trong một thời gian dài. Nếu break down khỏi nền tảng tích lũy thì đó là tín hiệu vô cùng xấu. Hiện stoch B-line vẫn tích cực, vol cạn kiệt. Cần chờ xem lực cầu SSI phiên tiếp thế nào.

  • SHI
SHI Daily, 26/10/2015

Trend của SHI vẫn khá ổn dù phiên vừa rồi có dấu hiệu tay to xả hàng mạnh. SHI sau khi chạm kijun phẳng (đường màu xanh — đóng vai trò là hỗ trợ), hôm nay đã có phản ứng giá tích cực trở lại và bật lên. Vol thì chưa đạt yêu cầu lắm nhưng phù hợp cho nhịp tích lũy. Đang còn kẹt hàng phát hành thêm giá 10 về nên chỉ có thể tiếp tục theo dõi SHI mà không giải ngân thêm thời điểm này. Nếu giá có về KS thì xem xét giải ngân trở lại.

Mã cần theo dõi phiên ngày mai:

  1. TLH
TLH cho tín hiệu vượt mây hôm nay và giá cũng vừa vượt tenken & kijun sen.
  • VHG
VHG Daily, 26/10/2015

VHG bị sụp ngay tại “vùng trũng” của mây. Chikou cũng đang chạm mây sen và được kì vọng bật lại. Có thể xem xét bắt đáy nếu như phản ứng lực cầu tốt lên vào phiên ngày mai.