Ăn trái cây đúng cách để tốt cho sức khỏe

Trái cây tất nhiên là món ăn phổ biến đối với mọi nhà rồi, nhưng ít ai có thể biết rằng, trong khi sử dụng chúng ta lại có những thói quen tai hại tự làm ảnh hưởng tới sức khỏe cả cả gia đình bạn. Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi ăn trái cây, tất nhiên là ai ai cũng cần lưu ý.

Những lưu ý cần nhớ để ăn trái cây có lợi cho sức khỏe

Khi đang bị cảm lạnh thì không ăn dưa hấu

Khi mà cơ thể đang bị nhiễm lạnh thì tuyệt nhiên không nên ăn dưa hấu. Bởi dưa hấu có tính hàn sẽ làm nặng thêm, tăng thêm các triệu chứng nhiễm lạnh đấy nhé. Khi lạnh tăng sẽ làm cho cơ thể bạn sốt cao, khát nước, kèm theo đó là triệu chứng đau họng, phần nước tiểu đi bị đậm màu…

Không ăn dứa lúc đói

Dứa là loại thực phẩm cực được yêu thích, ưa chuộng trong mùa hè, những ngày nóng bức vì nó có chứa vị ngon, ngọt và lại có nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi mà bạn ăn quá nhiều dứa trong cùng một ngày hoặc trong vòng nhiều ngày liên tiếp, đặc biệt là những lúc đói, các axit hữu cơ và cả một số enzym trong dứa sẽ làm tiêu tan protein, tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày, cả ruột, gây ra hiện tượng nôn nao, khó chịu, thậm chí gây viêm loét niêm mạc dạ dày, còn có thể dẫn đến dị ứng dứa.

Không uống nước dừa khi đang đói, mệt và sốt

Ngoài ra, không nên uống nước dừa khi đang đói, mệt, sốt, ớn lạnh. Những người thuộc chứng âm hư (da xanh tái, tay chân lạnh, ăn ít, dễ bị tiêu chảy, người nặng nề, tay chân bải hoải…). Người bị chứng ho suyễn, vừa mới đi ngoài trời nắng, không nên uống nước dừa.

Không ăn cà chua còn xanh

Cà chua sở hữu nhiều chất dinh dưỡng, nhưng không phải cứ hễ ăn cà chua là có thể bổ sung dinh dưỡng vào cơ thể được Khi ăn cà chua, bạn cần tuyệt đối không ăn các quả còn xanh, chưa chín.

Cà chua chưa chín sẽ có chứa số lượng lớn các yếu tố như “alkaloid” nếu như tiêu thụ sẽ dễ gây ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm nhiều hơn cho con người.

Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh thường là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác… thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.

Không ăn quýt khi dạ dày rỗng

Trên thực tế đúng là quýt có rất nhiều công dụng, tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn quá nhiều loại quả này trong một lần và cũng không nên ăn quýt trong khi bạn đang đói bởi quýt có chứa axít, nó sẽ dễ dàng làm tổn thương phần dạ dày của bạn.

Tham khảo: bếp từ essen, bếp từ faster có tốt không, bep tu batani

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.