Đi tìm nhược điểm ảnh hưởng sức khỏe của trà xanh

Trà xanh từ lâu được biết đến là sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho tình trạng sức khỏe con người nhưng có lợi phải có hại. Trà xanh cũng tiềm ẩn những nguy hại khôn lường mà bạn nên biết.

Những tác dụng phụ gây hại của trà xanh

Làm cho dạ dày bị khó chịu và sinh chứng táo bón

Tại Nhật Bản và Trung Quốc, thì trà xanh là một loại đồ uống được coi khá phổ biến, nhưng mọi người sẽ đều khuyên bạn rằng không nên uống trà xanh vào lúc nào đói. Các axit ta-nanh có trong trà xanh sẽ làm tăng axit dạ dày. Vì vậy, nếu bạn uống trà xanh trước khi ăn, sẽ khiến bạn bị đau bụng, có cảm giác buồn nôn, hoặc gây ra chứng táo bón.

Tốt nhất là uống trà xanh sau bữa ăn hoặc giữa các bữa ăn. Những người bị viêm loét dạ dày tá tràng hoặc trào ngược dạ dày nên đặc biệt cẩn thận chú ý.

Nhạy cảm với chất caffeine

Mặc dù trà xanh chứa ít caffeine hơn cà phê nhưng vẫn coi là có chứa caffein. Uống quá nhiều trà xanh có thể dẫn đến cơ thể không dung nạp caffeine và vượt quá mức khoáng chất cho phép.

Một lượng caffeine vừa phải là tiêu thụ ít hơn 200 mg một ngày. Quá nhiều caffeine có thể gây ra các tác dụng phụ sau đây:

- Nhức đầu

- Căng thẳng

- Khó ngủ

- Nôn mửa

- Tiêu chảy

- Khó chịu

- Nhịp tim không đều

- Run

- Ợ nóng

- Chóng mặt

- Ù tai

- Co giật

- Rối loạn

Giảm hấp thụ lượng sắt cho cơ thể

Trà xanh có thể làm giảm việc hấp thu chất sắt từ các thực phẩm bạn tiêu thụ hàng ngày.

Nếu như bạn đang mắc bệnh như thiếu máu do bị thiếu sắt, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên sử dụng trà trong giữa những bữa ăn. Và bạn nên ăn các loại thực phẩm giúp tăng cường hấp thu lượng sắt cho cơ thể. Thực phẩm nhiều chất sắt bao gồm thịt và các thực phẩm giàu vitamin C như chanh….

Tham khảo: bếp từ taka, bếp từ hafele, bếp từ nardi

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.