5 giống củ, quả hot nhất với nông dân thành phố

Giờ đây những gia đình thành thị cũng rất thích thú với việc trồng trọt. Do diện tích hạn hẹp nên họ thường chọn những loại cây dễ trồng, những giống cây nhỏ xinh dễ trồng trong chậu, thùng xốp. Nắm bắt thị hiếu tiêu dùng và thị trường đầy tiềm năng này, các nhà sản xuất đã cung cấp ra rất nhiều giống cây trồng củ quả tí hon, nhưng giá trị dinh dưỡng vẫn luôn được đảm bảo.

Dưới đây là 5 loại cây trồng tí hon được yêu thích nhất hiện nay. Chúng rất dễ tìm mua tại các đại lý bán giống cây trồng, hoặc bạn có thể mua trên các website bán hàng online cũng có đấy nhé.

5 giống cây trồng nhỏ xinh thích hợp nhà phố

1.Dưa hấu tí hon

Dưa hấu tí hon còn có tên gọi khác là dưa hấu mexico hay dưa hấu chuột. Cây trồng sẽ cho bạn những quả tí hon vô cùng nhỏ nhắn, ruột sẽ không phải màu đỏ mà là xanh nhạt đấy nhé, khi ăn vị thanh mát vô cùng. Cây hình dáng xinh xinh, hoa vàng li ti nên nhiều người thậm chí còn không nỡ hái để ăn mà chỉ dùng làm cây trang trí.

2.Cây cà rốt tí hon

Củ cà rốt với kích thước cực xinh xắn chỉ bé bằng đúng một ngón tay cái thôi. Khi đặt chúng lên bàn tay trông vô cùng đáng yêu. Loại củ này siêu dễ trồng đồng thời tỉ lệ nảy mầm cao ít nhất cũng là 80% nên được nhiều gia đình thành phố săn lung. Bởi không những để ăn, cây cà rốt này để ngắm cũng đã thấy xinh rồi.

3. Cây bắp cải tí hon

Bắp cải tí hon được sáng chế với tên gọi khoa học chính thức là cải Brussels, sở hữu một kích thước vô cùng nhỏ chỉ từ 2,5–4 cm mà thôi. Bắp cải tí hon được biết là có chứa nhiều vitamin C, sẽ được chế biến thành các món salad ăn giải nhiệt hoặc cũng có thể xào, nướng khi cần,… Khi ăn bạn sẽ thấy bắp cải tí hon sẽ có vị đắng khá là giống với mướp đắng đấy nhưng sẽ bùi và dai hơn nếu so với bắp cải thông thường.

4. Bắp cải tím tí hon

Gần đây, giống bắp cải tím tí hon cũng được cho ra mắt thị trường, được biết giống cây này phải nhập khẩu trực tiếp từ Nga. Nếu so với bắp cải xanh thì hàm lượng dinh dưỡng khá là tương đương, chỉ là màu sắc khác biệt đôi chút thôi.

5. Cà chua bi

Cà chua bi là loại cây mini khá quen thuộc với dân thành thị. Chúng khá dễ trồng, thậm chí thích hợp với mọi loại đất nữa nhé, từ đất cát, tới đất sét hay đất cát pha đều được. Trong một năm có thể trồng nhiều vụ khác nhau. Cà chua bi sẽ có quả tròn thậm chí là dáng thon dài, vị ngọt hơn so với cà chua thường. Đây là loại quả cung cấp nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe.

Tham khảo: bep tu, bếp từ faster fs 2c, bếp từ faster fs 2se

Like what you read? Give trangntm3 a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.