Dân buôn lãi to với hoa hồng sáp thơm của Trung Quốc

Sắp vào dịp 20/10 trên mạng có rất nhiều các bài quảng cáo, đăng bán sản phẩm hoa hồng sáp thơm. Có thể nói loại hoa này đang là mốt của năm nay bởi chúng có thể sử dụng trong thời hạn dài, mức giá thì tương đương với hoa tươi. Hơn nữa mẫu mã và hộp đóng đi kèm vô cùng đa dạng.

Theo lời giới thiệu của hầu hết những người buôn hoa hồng sáp thơm thì hoa được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhưng nếu tìm hiểu ngọn ngành ra thì chúng lại được nhập hầu hết từ Trung Quốc về.

Hoa hồng sáp thơm buôn 1 lãi 10

Thật thà chia se, Thanh Tùng (Mai Dịch, Hà Nội) một người buôn hoa này cho biết, hoa hồng sáp hương có xuất xứ từ Trung Quốc. Tùng cùng bạn bè tranh thủ nhập hoa về bán dịp 20/10 trên một website Trung Quốc. Mọi giao dịch của người mua kẻ bán đều thông qua website này, khi thống nhất mua hàng, sẽ có người Việt đứng ra giao dịch với người mua. Một điều đáng lưu ý là người mua buôn phải có tài khoản giao dịch trên các website đó.

Theo đó, mỗi bông hoa lẻ, Tùng mua với giá từ 3.000–4.000 đồng. Tính cả chi phí vận chuyển, mỗi bông hoa có giá khoảng 4.500 đồng. Trong khi đó, anh giao bán tại Việt Nam từ 20.000–30.000 đồng/bông. Đối với hộp hoa, giá mua buôn giao động từ 40.000–50.000 đồng/hộp (tùy số bông và cách trang trí) và được bán từ 150.000–250.000/hộp; hộp hoa mua buôn 400.000 đồng được các shop đang rao bán trên 1,2 triệu đồng…

Tùng còn tiết lộ thêm, dù ra sức lùng sục muốn mua buôn số lượng lớn hoa sáp thơm ở Việt Nam cho đỡ rắc rối công đoạn chuyển hoa qua loại từ Trung Quốc về nhưng cũng không được đáp ứng. Một mối buôn lớn tại Hàng Bông (Hà Nội) không chấp nhận bán giá buôn mà chỉ đồng ý chiết khấu 17% cho mỗi đơn hàng lớn.

Trước đó, trên tờ TimeHealthland đã từng khuyến cáo, có rất nhiều sản phẩm mang lại mùi thơm mà chúng ta sử dụng hàng ngày nhưng không hề biết chúng rất có hại cho sức khỏe. Điển hình là các loại sáp thơm khử mùi và nước hoa xịt phòng. Hiệp hội tiêu dùng các nước châu Âu đã nhiều lần lên tiếng tố cáo các độc tố có trong những sản phẩm này và kêu gọi mọi người hãy hạn chế sử dụng.

Đa số những sản phẩm tạo hương thơm hiện nay đều có nguồn gốc từ dầu mỏ chứ không phải là hương liệu thiên nhiên như trước kia. Về nguyên lý hóa học, những mùi thơm trên được tạo thành bởi những vòng benzen, vòng thơm này khi phát tán có thể theo đường hô hấp vào cơ thể gây khó thở, viêm đường hô hấp, kích thích cơn hen, đồng thời có khả năng bẻ gãy cấu trúc tế bào cơ thể gây rối loạn nội tiết.

Các nghiên cứu trước đó của Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Mỹ từng khẳng định: Việc tiếp xúc với sáp thơm, nước hoa xịt phòng có chứa chất hữu cơ tên là 1,4 dicholorobenzene có thể làm giảm 4% chức năng phổi. Một số chất hữu cơ khác như acetone, limonene, este có thể gây dị ứng mắt, kích thích đường hô hấp, gây đau đầu và chóng mặt.

Tham khảo: bep tu, bếp từ faster fs 2c, bếp từ faster fs 2se