Giỏi nấu ăn phải biết luộc thịt chín tới, không khô và dai

Nếu ai nghĩ rằng để luộc thịt, bạn chỉ cần cho thịt vào trong nồi nước và đun sôi là hoàn toàn sai lầm đấy nhé. Để có được miệng thịt lợn luộc thật thơm, mềm ngọt và luôn có màu trắng phai đẹp mắt cũng cần có những bí quyết riêng đấy. Bạn cần phải học những bí quyết này nếu muốn trở thành người nội trợ đảm đang.

Bí kíp thịt lợn luộc ngon, cả nhà tranh nhau gắp

Mẹo luộc thịt không bị hôi

Thông thường, những con lợn nào mà khỏe mạnh thì phần thịt của chúng sẽ rất thơm và ngon đấy nhé. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng may mắn mua đúng được loại lọn này. Nếu chẳng may mà bạn lại chọn mua đúng phải miếng thịt có chút mùi hôi thì cũng không nên lo lắng quá nhé, chắc chắn có cách khắc phục.

Trong trường hợp này bạn phải sử dụng cách luộc thịt lợn sao cho khử hết mùi hôi này. Cách làm là sử dụng một củ hành đã đập dập. Mùi thơm từ hành sẽ lấn át và khử mùi hôi của thịt hiệu quả.

Ngoài ra, sau khi bạn luộc thịt chín rồi, có thể cho thêm vào trong nồi một vài giọt rượu trắng nữa rồi mới vớt thịt ra và để ráo nước, chắc chắn thịt sẽ không còn mùi hôi nữa đâu nhé mà vẫn sẽ thơm ngon hơn đấy.

Thêm vào đó, khi luộc thịt bạn chú ý tới việc hớt bọt thường xuyên nhé. Như vậy nước luộc sẽ trong hơn, từ đó làm thịt được sạch và đỡ hôi hơn nhiều.

Để thịt luộc có màu trắng

Để thịt lợn luộc có màu trắng hấp dẫn hơn thì bạn nên chuẩn bị sẵn một nồi nước, cho thêm vào đó một ít dấm cùng muối, rồi đun sôi lên. Sau đó, bạn sẽ thả miếng thịt vào trong đó, để nước sôi khoảng tầm 3 phút rồi từ từ vớt thịt ra, rửa lại thịt bằng nước ấm ấm một chút cho thật sạch.

Sau đó bạn đun sôi một nồi nước khác và rồi lại bỏ miếng thịt vào trong xoong và luộc cho đến khi chín hẳn mới thôi.

Để thịt không bị khô nứt

Chị em lưu ý, nếu muốn thịt không bị khô sau khi luộc thì khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua phần thịt một cách rất dễ dàng đấy. Thịt khô chủ yếu là do bạn đã luộc thịt quá kỹ mà thôi. Với cách chú ý trên đây, đảm bảo thịt sẽ không bị khô nữa đâu.

Như vậy bí quyết trong cách luộc thịt lợn ngon sẽ làm miếng thịt chín vừa tới và rất mềm, ngọt chứ không bị khô nữa.

Tham khảo: bếp từ, bếp điện từ teka, bep tu fagor

Show your support

Clapping shows how much you appreciated trangntm3’s story.