Hãy thử 1 lần du lịch bằng tàu hỏa để trải nghiệm các điều sau

Nếu như có đủ thời gian để được tận hưởng một chuyến đi không hẳn là sướng, cũng chẳng hẳn khổ, thì hãy tạm quên đi máy bay và thử dịch chuyển một lần bằng phương tiện tàu hoả xem sao!

Đi đâu đó để du lịch thì chắc hẳn người ta thường nghĩ đến ngay phương tiện máy bay đầu tiên, sau đó sẽ là… xe máy cho những chuyến phượt, và kế tiếp là ô tô rồi cuối cùng mới là tàu hoả đúng không?. Tạm bỏ xe máy ra nhé vì phượt là một hình thức xê dịch khá khác rồi, thì các bạn trẻ nói chung đã gần như cũng chỉ chọn máy bay. Đi máy bay thì rất nhanh và đương nhiên là sướng nhất rồi, nhưng nếu như mà có đủ thời gian để có thể tận hưởng một chuyến đi không hẳn sướng, cũng không hẳn sẽ khổ, thì hãy tạm quên máy bay và bạn thử đi du lịch một lần bằng tàu hoả xem sao nhé. Đảm bảo sẽ có những điều sẽ khiến bạn nhớ mãi!

9 lý do người ta yêu thích đi du lịch bằng tàu hỏa

1. Tiết kiệm được chi phí tối đa

Nhiều người thường canh trước một chuyến du lịch cả tháng, có khi là cả năm trời để book được vé máy bay giá rẻ. Nhưng với tàu hoả thì sẽ chẳng cần mệt mỏi như thế, vì vốn dĩ giá vé tàu đã rẻ hơn rất nhiều so với là máy bay, nên đặt ngay đi ngay cũng vẫn được. Có rất nhiều kiểu ngồi để bạn chọn lựa: ngồi cứng, ngồi cứng điều hoà, ngồi mềm điều hoà hay nằm cứng, nằm điều hoà… Tuỳ vào loại ghế mà giá vé sẽ chênh nhau, nhưng so với máy bay thì đã là rất tiết kiệm rồi. Dĩ nhiên, vào những dịp lễ Tết vé cũng sẽ khó mua hơn một chút, song đó là tình trạng chung của cả máy bay lẫn ô tô nữa nên cũng không cần khó tính qua đâu ha? Chưa kể là có một số điểm đến cũng đâu đã có máy bay…

2. Không lo rắc rối thủ tục

Với máy bay, bạn sẽ phải có mặt ở sân bay trước cả tiếng đồng hồ để làm thủ tục check-in, gửi hành lý này nọ. Những ai chưa đi máy bay bao giờ chắc cũng phải ngơ ngác không ít lần vì không rõ thủ tục. Còn tàu hoả thì dễ rồi, đặt vé trên mạng từ trước, đến lúc ra ga nhớ mang theo chứng minh nhân dân rồi in vé là xong! Cứ thế tìm đúng toa lên đúng tàu là yên tâm, không cần chờ đợi gì nhiều.

3. Hành lý được mang thoải mái

Lên máy bay chắc chắn là có giới hạn cân nặng của hành lý rồi, nếu muốn mang thêm đồ thì bạn phải bỏ ra một khoản tiền để mua thêm nữa. Với tàu hoả thì thoải mái, thông thường bạn sẽ không bị khắt khe với số lượng hành lý mang theo. Nước uống, kim loại, những đồ dùng sắc nhọn… hoặc đồ đạc cồng kềnh, bạn vẫn được phép mang theo, miễn là an toàn.

4. Đi càng đông lại càng vui

Nếu như lên máy bay đa số là cảnh tượng mọi người đang… ngủ, và cũng vì phải giữ trật tự, không được gây ồn ào nên thời gian ngồi thực sự là rất chán. Đi tàu thì ngược lại, lên tàu rồi mọi người càng rôm rả, thế nên tàu hoả rất hợp với các nhóm bạn trẻ đi cùng nhau. Đánh bài, xem phim, kéo nhau đi ăn khuya ở toa ăn, xin phép đổi chỗ để ngồi cạnh nhau.. — đó là lý do vì sao lại nói đi tàu càng đông lại càng vui.

5. Rất dễ để bắt chuyện với người lạ

Vì trên tàu thường khá đông, không khí cũng nhộn nhịp, vui vẻ nên bạn rất dễ “hóng” được chuyện từ người lạ, và cả bắt chuyện với họ nữa. Những người ngồi ngay cạnh là dễ nhất để làm quen (và được làm quen), vì thường đi tàu thời gian sẽ khá lâu mà, có thêm bạn đồng hành chẳng phải vui hơn sao?

6. Tuyệt vời khi ngắm cảnh qua cửa sổ

Tuy mất thời gian hơn rất nhiều so với máy bay, nhưng bù lại, bạn sẽ được ngắm nhìn rất nhiều những khung cảnh tuyệt đẹp lướt qua ngoài cửa sổ. Có rất nhiều khung cảnh sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng, và cũng chỉ có khi đi tàu mới trông thấy được. Những triền cát vàng dưới nắng, những cánh đồng xanh rì, những con đèo uốn lượn quanh sườn núi, hay cảnh vật một bên là núi một bên là biển xanh sóng vỗ rì rào và con tàu mình lắc lư ở giữa… Đó, những điều xinh đẹp đó sẽ xuất hiện ngay trước tầm mắt khi bạn di chuyển bằng tàu.

7. Tận hưởng âm thanh đặc biệt của tàu hỏa

Có những điều khiến cho con tàu trở nên đặc biệt và khác hẳn những hình thức di chuyển khác, đó là tiếng còi tàu khi vào sân ga, tiếng xình xịch, xình xịch đều đặn, những lần dừng lại tránh tàu như để nghỉ ngơi rồi khởi động lại… Đi trong đêm khuya, ánh sáng của đoàn tàu dài ngoằng khi xung quanh là cảnh vật rộng lớn, mênh mông cũng tạo nên một cảnh tượng rất kỳ lạ. Những điều này tuy thiên về cảm xúc đôi chút, nhưng chẳng phải đi du lịch chính là đi để trải nghiệm những điều đặc biệt đó sao!

8. Dùng điện thoại thỏa thích thì thôi

Một điểm cộng khi đi tàu là bạn có thể thoải mái dùng điện thoại, laptop, sử dụng 3g, wifi… nên việc nghe nhạc, xem phim, thậm chí là làm việc trên tàu cũng cực kỳ dễ dàng và thoải mái.

9. Vô số góc chụp hình

Và vì được dùng điện thoại cũng như những thiết bị điện tử khác nên việc chụp ảnh sống ảo là không thể bỏ qua. Hành trình từ lúc ra ga, cho đến khi lên tàu, ngồi trên tàu, đến nơi có rất nhiều góc cho bạn chụp ảnh. Đừng lo khi nghĩ đi bằng tàu hoả mệt và khổ lắm nên làm gì còn đầu óc đâu mà chụp ảnh nữa. Nhầm to! Riêng cảnh chạy qua ngoài cửa sổ đã đủ để có album rồi!

Tham khảo: bếp từ faster có tốt không, bep tu batani, bếp từ essen

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.