Mô hình đặt thức ăn trực tuyến nở rộ

Không chỉ thành công tại những nước phát triển điển hình như là Mỹ và châu Âu, thì mô hình “đặt thức ăn trực tuyến” sau khi đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam cũng đã thực sự trở thành một trào lưu mới đem lại cho khách hàng vô số những trải nghiệm mới mẻ về những phong cách ẩm thực hiện đại cũng như là chất lượng dịch vụ vượt trội.

Vô vàn lí do khiến bạn phải đặt thức ăn trực tuyến

Đăng Minh, một sinh viên Đại học Văn Lang đã chia sẻ: “Sinh viên bọn mình đúng là chúa “lắm chuyện”, lần nào đi ăn thì cũng chín người mười ý. Giờ đây chỉ cần ngồi tại một chỗ, ai muốn ăn gì sẽ ghi ra rồi tiến hành đặt thức ăn trực tuyến, sau chừng 30 phút là đã có tất tần tật được các món yêu thích như sushi, gà rán, pizza, hay các loại đồ uống và cả tráng miệng…”

Không có thời gian để ra quán cũng chính là một lí do để Lam Anh, một nhân viên quảng cáo, đến với dịch vụ đặt thức ăn trực tuyến này: “Buổi trưa nóng bức mà lại phải ra quán đi ăn rồi lại quay về, vừa mất sức mà có khi lại tốn thời gian nghỉ trưa vô cùng quý báu. Thế là mình và các chị em ở trong công ty quyết định đặt món online. Chỉ cần click chuột một cái là xong. Bây giờ không chỉ tại chỗ làm mà ở nhà tụi mình cũng thường xuyên đặt thức ăn online, vừa được ăn ngon vừa khỏi nấu nướng hay lo lắng chuyện kẹt xe, mưa gió, lại có thêm thời gian cho gia đình nhỏ của mình”.

Ý tưởng của mô hình kinh doanh dịch vụ đặt thức ăn trực tuyến được hình thành từ nhu cầu của thị trường. Về phía khách hàng, gọi đồ ăn online là phương thức trải nghiệm ẩm thực tiện lợi, dễ dàng mà vẫn thoả mãn được nhu cầu tìm kiếm ẩm thực mới lạ. Về phía nhà hàng, đặt thức ăn trực tuyến là kênh phân phối và tiếp thị hiệu quả giúp họ tiếp cận khách hàng mới ở một địa bàn rộng lớn hơn.

Xu hướng tất yếu

Theo chia sẻ của ông Jochem Lisser, CEO của Vietnammm: “Đã có một sự thay đổi lớn trong phân khúc khách hàng, từ việc phần lớn khách hàng là người ngoại quốc tại Việt Nam ở thời kì đầu thì hiện nay, thị phần khách hàng người Việt đã có sự tăng trưởng vượt trội. Điều này thể hiện thói quen tiêu dùng online nói chung và đặt món ăn qua mạng nói riêng của người Việt đã trở thành một xu hướng tiên phong, tất yếu”.

Rõ ràng, với lượng người sử dụng nền tảng internet càng nhiều, thì nhu cầu tại chỗ sẽ càng gia tăng hơn, không chỉ tính riêng đồ ăn online. Và khi đã có cầu ắt có cung, ưu điểm và ích lợi của loại hình kinh doanh này sẽ được chia đều cho cả khách hàng, các nhà hàng lẫn dịch vụ đặt thức ăn trực tuyến

Tham khảo: bếp từ bosch, bep dien, bếp từ faster

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.