Mẫu cây giải độc tốt được chọn trang trí nhà nhiều hiện nay

Thời gian qua, những người chơi cây cảnh đã không chỉ chú trọng vào những yếu tố như đẹp, kích thước cây nữa mà còn quan tâm đến cả các công dụng có lợi cho sức khỏe của cây cảnh nữa, ví dụ như là khả năng hút khí độc có trong không khí của cây chẳng hạn.

Thực tế cho thấy rõ ràng việc chọn lựa cây cảnh để trồng trong nhà là không hề đơn giản chút nào. Bởi vì, có rất nhiều loại cây đẹp, sang và được trồng phổ biến nhưng chúng lại chứa chất độc gây hại tới con người nên dần dần chúng sẽ ít được sử dụng hơn. Và dưới đây là các loại cây nếu như trồng trong nhà không những chỉ giúp cho gia đình bạn có được một bầu không khí trong lành hơn, thanh mát hơn mà còn có thêm tác dụng giúp bạn sống thọ hơn nữa đấy.

Mẫu cây cảnh giúp loại độc tố tốt

Cây Tông trúc

Cây cảnh này sẽ giúp loại bỏ chất co2 tốt. Cây này có tác dụng như cây Monstera hút khí độc và làm sạch không khí.

Cỏ seo gà

Cây này còn có nhiều tên gọi khác như phượng vĩ thảo, hùng kê thảo, kê cước thảo, kim kê vĩ. Đây là loại cây khá là nhỏ sống nhiều năm, lá lúc nào cũng mọc thành chùm xòe ra tựa như đuôi gà vậy.

Theo kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả Đại học Lâm nghiệp, khả năng hấp thụ khí CO sau 6h tiếp xúc của cỏ seo gà là 5,9 µg/cm2, còn 24h là 6,3 µg/cm2. Ngoài ra, cây cỏ seo gà còn có khả năng hấp thụ khí formaldehyde.

Cây Scindapsus (Cây thân leo)

Cây này giúp loại bỏ tốt các chất độc hại và cải thiện chất lượng không khí trong không gian. Màu xanh lá cây hấp thụ các chất có hại cũng rất mạnh mẽ, có thể giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng thường xuyên đóng cửa sổ. Scindapsus cũng giúp loại bỏ formaldehyde và các chất độc hại khác, và chức năng của nó nhiều như của cây dây thường xuân, cây dây nhện.

Cây xương rồng

Cây xương rồng có tác dụng tốt nhất về làm giảm bức xạ điện từ. Đồng thời nó có khả năng khử trùng chống viêm mạnh. Ngoài ra, cây xương rồng vào ban đêm sẽ hấp thụ khí carbon dioxide và giải phóng oxy. Nên nó thích hợp đặt trong phòng ngủ.

Dây thường xuân

Dây thường xuân là cây đứng đầu trong hấp thụ formaldehyde. Trong 24 giờ, dưới điều kiện ánh sáng, nó có thể hấp thụ 90% benzen. Giả sử trong phòng 10 m2, chỉ cần đặt 2–3 chậu Dây thường xuân có thể đóng vai trò như một máy lọc không khí.

Thiết mộc lan

Đây là cây có lá mọc thành hình nơ (hoa thị), bóng và sẫm màu, phiến lá có sọc rộng nhạt màu hơn và ngả vàng ở phần trung tâm. Nó là loại cây bụi phát triển chậm với các lá dài. Thiết mộc lan có thể hút khí toluen và khí CO.

Theo kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả Đại học Lâm nghiệp, khả năng hấp thụ khí toluen sau 24h tiếp xúc (tính trên một đơn vị diện tích bề mặt lá) của thiết mộc lan là 1.3 µg/cm2, 2,7 µg/cm2 sau 72 giờ tiếp xú.

Tham khảo: bếp từ, bếp điện từ teka, bep tu fagor