Mọi điều cần biết về chiếc hút mùi thế hệ mới

Biết được có khá nhiều loại máy hút mùi trên thị trường. Vậy loại nào sẽ phù hợp với căn bếp nhà bạn nhất? Hãy nhớ rằng, tùy vào căn bếp, từng nhu cầu sử dụng mà sẽ có vô số các loại máy hút mùi khác nhau phù hợp đấy nhé. Để giúp bạn có thể có cái nhìn tổng quát và chính xác nhất về máy hút mùi thì dưới đây sẽ là các thông tin cụ thể nhé.

Tổng quát sơ đẳng nhất về điều cần biết ở máy hút mùi

1. Thương hiệu và giá cả

Các thương hiệu hàng gia dụng đang nổi tiếng tại Việt Nam có thể kể tên như là: Malloca, Bosch, Teka, Fagor, Siemens,….trong đó loại máy hút mùi bosch, máy hút mùi fagor, máy hút mùi teka đều đang là sản phẩm được bán chạy nổi tiếng, với giá các sản phẩm đều đang dao động trong khoảng chừng chục triệu.

2. Kiểu dáng máy

Có 4 kiểu dáng máy hút mùi đang phổ biến trên thị trường, đó là: Loại cổ điển, loại đảo bếp, loại âm tủ và ống khói. Loại cổ điển sẽ được biết đến nhiều hơn vì giá rẻ, còn loại đảo bếp được sẽ dùng trong những căn bếp nào đi theo kiểu hiện đại và sang trọng.

– Máy hút mùi cổ điển: Đây là dòng máy phổ biến nhất trên thị trường, có thiết kế khá nhỏ gọn, mà giá thành thấp nhất so với các loại khác. Nhược điểm của máy là công suất hút thấp chỉ từ 400–530 m3 một giờ.

– Máy hút mùi âm tủ: ưu điểm là thiết kế siêu mỏng, được đặt âm trong tủ rất tiện lợi, phù hợp với căn bếp có diện tích nhỏ hẹp, tuy nhiên công suất hút mùi chưa được lớn, chỉ 400 m3 một giờ, chưa đáp ứng được nhu cầu với căn bếp có nhu cầu nấu nướng cao, lượng khói, mùi tỏa ra nhiều.

– Máy hút mùi dạng ống khói: Ưu điểm của loại máy này là công suất hút vo cùng lớn lên đến 1300 m3 một giờ, nên phù hợp với các gia đình có nhu cầu nấu nướng thường xuyên, các quán ăn lẩu, nướng, lượng khói sản sinh ra nhiều.

– Máy hút mùi dạng đảo: Với thiết kế vô cùng sắc sảo và đẹp mắt, máy hút mùi dạng đảo sẽ làm hài lòng các “thượng đế” có tính thẩm mỹ và tinh tế cao. Công suất hút của máy trung bình là 800 m3 một giờ.

3. Kích thước và cấu tạo máy

– Về kích thước: Kích thước của máy hút mùi phổ biến là 60 cm, 70 cm, 90 cm. Theo các chuyên gia về thiết bị nhà bếp tư vấn, diện tích căn bếp tỉ lệ nghịch với công suất hút mùi của máy, bởi không gian càng nhỏ lưu lượng khí càng nhỏ, khi nấu ăn nhiều mùi đậm đặc, cần công suất lớn để đẩy thật nhanh ra ngoài.

– Về cấu tạo: Bao gồm lớp vỏ bên ngoài, hệ thống dẫn hơi, lưới lọc, quạt hút, đèn chiếc sáng, đèn báo hiệu mức độ bám bẩn và nút điều chỉnh các tốc độ hút.

Vỏ máy hút mùi thường có 2 dạng chất liệu: Thép không gỉ hoặc là nhôm được sơn tĩnh điện. Vỏ sơn tĩnh điện trông bắt mắt nhưng trong môi trường nấu bếp nóng ẩm, nhiều dầu mỡ, muối thì dùng lâu dễ bị bong sơn.

4. Công suất máy

Các loại máy hút mùi đều sở hữu các thông số kĩ thuật, cũng công suất khác nhau. Khi lựa chọn máy hút mùi thì công suất phổ biến hầu như hiện nay là từ 350 m3/h tới 1220 m3/h. Công suất khoảng từ 600 m3/h trở xuống bị coi là thấp, tầm trung bình là từ 700–1.000 m3/h và cao là khoảng 1000 m3/h trở lên.

Tham khảo: bếp từ bosch, bep dien, bếp từ faster

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.