Mascara và lưu ý khi dùng

Nếu không loại bỏ đi các sai lầm khi bạn sử dụng mascara sẽ gây tai hại lớn cho mắt nghiêm trọng đấy nhé.

Tai hại vì sai lầm khi dùng mascara làm đẹp

Mascara đã hết hạn sử dụng

Nếu mascara đã quá đi hạn sử dụng, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng sản phẩm bên trong hay bị khô, khiến cho mascara sẽ dễ bị vón cục nhiều hơn, khi chuốt lên phần mi thì không còn được tơi mềm nữa. Mascara mà quá hạn còn dễ bị nhiễm khuẩn nhiều hơn khiến bạn sẽ dễ bị đau mắt nữa đấy. Điều cần nhớ là bạn không chỉ cần phụ thuộc vào phần ngày tháng ghi thường ghi ở trên nhãn, mà bạn còn phải thay mới chiếc mascara của mình sau 6 tháng kể từ ngày bạn mở nắp sử dụng, vì thế tốt nhất là hãy dùng sticker hoặc dùng tới bút xóa để ghi lại ngày và hạn sử dụng thực tế của chính sản phẩm lên trên phần thân tuýp mascara. Bạn cũng cần nhớ không nên dùng chung mascara với bất kỳ ai khác, nếu như đi trang điểm ở ngoài tiệm thì bạn hãy chọn các địa chỉ mà dùng các loại cọ chuốt mascara chỉ dùng 1 lần, hoặc là mang theo chiếc mascara của riêng bạn.

Đóng mở mascara một cách liên tục

Việc làm này cũng sẽ khiến mascara bị dính quanh khu vực phần miệng bình. Việc bơm lên xuống còn sẽ đẩy không khí vào trong bình, khiến cho mascara nhanh bị khô hơn.

Không chuốt theo đúng đường zig zag

Những ai chỉ đưa cọ chuốt mascara và chuốt thẳng một đường từ trong ra ngoài có nghĩa là bạn đã sai trầm trọng. Động tác chuốt mascara theo đường zig zag chính là chìa khóa giúp bạn có hàng mi dày, tơi mà không cần phải dùng quá nhiều mascara. Động tác zig zag này giúp tán đều mascara ra các sợi mi, vừa có tác dụng làm tán các vùng vón cục, cho bạn hàng mi bung tỏa như cánh quạt mà lại không bị khô, không bị bết lại như chân nhện. Hãy nhớ dùng kẹp uốn cho mi thật cong trước khi chuốt mascara, thì bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác chuốt hình zig zag này hơn.

Không phủ lớp sơn mascara đúng cách

Hầu hết mọi người có xu hướng quét một lượng nhỏ mascara lên đầu mi. Điều này là sai lầm, nó chỉ làm cho mi bạn nặng nề hơn, dễ bị nhòe và lớp mascara cũng dễ bị rơi ra. Khi quét mascara bạn nên chú trọng đến phần chân mi, vì như vậy sẽ làm mi trong tự nhiên hơn.

Cách chải mascara đúng là bắt đầu từ gốc và chuyển động ra ngoài. Cách này sẽ giúp trôi đi những vón cục nhỏ. Chải thêm lần nữa và lặp lại nếu cần thiết để khô.

Lắc mascara trước khi sử dụng, nhúng cọ nhiều lần

Chắc chắn bạn nghĩ rằng việc lắc mascara trước khi sử dụng hoặc nhúng cọ nhiều lần sẽ làm cho mascara bám đều hơn cây cọ, tuy nhiên đây lại là lý do khiến mascara nhanh khô hơn mà thôi.

Tham khảo: bếp điện từ, bếp điện từ fagor, bep tu cata

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.