Muôn vàn cảm xúc của đàn ông khi biết vợ có bầu

Mỗi một người sẽ có một tính cách khác nhau nhưng tựu chung các ông bố tương lai sẽ có cùng chung những cung bậc cảm xúc như sau thôi bạn nhé.

Cung bậc cảm xúc khi lần đầu tiên sắp làm bố

1. Bật khóc

Khi hay tin vợ mình đang mang bầu đứa con đầu lòng của cả hai, một số ông bố nhạy cảm có thể bật khóc ngay thành tiếng, nếu nhẹ nhàng hơn là vài giọt nước mắt lăn nhẹ nhàng lăn dài trên má. Đây là trường hợp khóc vì hạnh phúc đấy bạn ạ.

2. Không dám tin vào những gì vợ nói

Với những cặp vợ chồng hiếm muộn, sau nhiều năm trông đợi vợ có tin vui thì khi nghe tin vợ có thai các bố sẽ không dám tin vào tai mình, không tin những gì vợ đang nói là thật. Vì với họ những điều đang xảy ra quá bất ngờ ngoài sức tưởng tượng. Sau nhiều lần hồi hợp chờ đợi kết quả từ que thử thai thất bại, tin vui này sẽ khiến chàng “chết đứng” trong niềm hạnh phúc vô bờ bến. Một số người còn kèm theo hành động ngây ngô như tự bẹo má, cắn vào tay, tát vào mặt để chứng tỏ mình không phải đang mơ. Những hành động ngộ nghĩnh này của các bố thật đáng yêu phải không các mẹ?

3. Phấn khích tột độ

Với những ông bố mòn mỏi mong có con thì khi nghe vợ thông báo tin vui đã có thai, các bố sẽ phấn khích tột độ, nhảy nhót, ca hát, cười nói điên loạn. Thậm chí một số ông bố không ngại ngần chạy đến ôm và hôn vợ tới tấp, cố gắng nhấc bổng bà xã lên cao để thể hiện sự vui mừng. Và với mẹ bầu đây là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp các mẹ dễ dàng vượt qua 9 tháng 10 ngày thai nghén vất vả.

4. Im lặng không nói nên lời

Với những anh chàng trẻ tuổi lần đầu tiên làm bố, khi hay tin vợ mang thai họ sẽ không có bất cứ phản ứng nào mà chỉ im lặng. Điều này cũng rất dễ hiểu vì là lần đầu tiên làm bố nên chàng sẽ có nhiều nỗi lo, nỗi sợ không đủ sức gánh vác và làm trụ cột gia đình, lo cho tương lai của con…. Có lẽ chàng cần thời gian để sắp xếp và suy nghĩ mọi thứ thật rõ ràng. Hãy để anh ấy một mình và đừng vội vàng phán xét gì chàng nhé.

5. “Ừ, Anh biết rồi!”

Bạn sẽ chạnh lòng khi nghe câu trả lời này của chàng, tuy nhiên đừng vội phán xét chàng nhé. Khi chàng nói như vậy không có nghĩa là anh ấy không hạnh phúc, không thích có con chỉ là điều đó quá bất ngờ, mọi cảm xúc lẫn lộn khiến chàng không biết nên vui hay buồn. Hoặc cũng có thể chàng là mẫu người không thích làm quá, không lãng mạn mà là người sống thực tế, với chàng chuyện có thai là điều hiển nhiên mà thôi. Những ông bố này thường là những người từng trải, chững chạc, có thể trở thành một người cha tốt và có trách nhiệm với con cái.

6. “Em có thai rồi á!?”

Với phản ứng như vậy thì có thể có hai trường hợp xảy ra. Một là việc bạn mang thai lúc này chưa phải là thời điểm chàng thực sự mong muốn. Bởi thời điểm này chàng chưa sẵn sàng để lên chức bố. Hai là do quá bất ngờ, quá hạnh phúc khi được làm bố nên chàng không dám tin vào những điều vợ nói và bị rối loạn ngôn ngữ, cảm xúc.

Tham khảo: bep tu hefele, bep tu taka, bếp từ batani, mức giá rẻ nhất trên thị trường.