Sốc với sự thật sau mỗi gói bim bim nhỏ

Nếu như mỗi ngày bạn cho trẻ ăn một gói bim bim thôi thì trung bình trong một năm, cơ thể của trẻ sẽ ‘rước’thêm vào khoảng 5 lít dầu.

Một nửa số phụ huynh ở tại Anh — những người vẫn thường xuyên tiến hành cho con ăn vặt bằng món ăn là bim bim đã phải ngã ngửa ra khi nghe kết luận này từ chính Viện nghiên cứu Tim mạch Anh Quốc (BHF) đấy nhé.

Mỗi ngày bé ăn 1 gói bim bim, cả năm sẽ “uống” 5 lit dầu ăn

Giáo sư Peter Weissberg, giám đốc y tế của BHF đã cảnh báo:

“Ăn bim bim hàng ngày dẫn đến đưa vào cơ thể trẻ một lượng dầu lớn mà lượng dầu đó không những vô cùng nghèo nàn dinh dưỡng mà lại rất có hại cho sức khỏe về lâu dài của trẻ.”

Ông còn cho biết thêm rằng:

“Ăn các món đồ ăn vặt dạng bim bim hàng ngày là một thói quen đáng lo ngại. Tỉ lệ trẻ em mắc chứng béo phì ngày càng tăng cao đã cho thấy bức tranh ảm đạm của sức khỏe tương lai nhân loại.”

Nhiều bậc phụ huynh còn sẽ phải sốc hơn khi biết sự thật về những thành phần thường trực trong gói bim bim:

Chất béo được chuyển hóa

Chất béo được chuyển hóa (hay còn được gọi là “trans fat” có trên các nhãn mác của sản phẩm đóng gói) là một trong các thành phần xuất hiện phổ biến nhất trong bim bim. Theo nhiều các nghiên cứu, chất béo được chuyển hóa ước tính sẽ gây ra 30.000 đến 100.000 cái chết liên quan đến bệnh tim mạch trong mỗi năm.

Muối

Bim bim thường sẽ được chế biến với một hàm lượng muối cao để nhằm mang lại hương vị được đậm đà hơn, kích thích vị giác của người ăn, đặc biệt là những trẻ nhỏ. Mặc dù muối là một vi chất rất cần thiết, quan trọng để cơ thể phát triển bình thường được, nhưng với tần suất là ăn bim bim hàng ngày, thì trẻ sẽ đưa vào người một hàm lượng muối cao quá mức so với cần thiết, dễ khiến cho thận bị quá tải, và “bắt ép” tim sẽ phải làm việc quá sức, gây huyết áp bị đẩy tăng cao, gây hại cho cơ thể rất nhiều.

Đường phụ gia

Chủ yếu là các loại đường phụ gia sẽ được cho vào thực phẩm đóng gói sẵn như bimbim là loại đường tinh luyện, tất cả các thành phần chất dinh dưỡng đã bị loại bỏ gần như hoàn toàn trong quá trình tinh chế, sẽ chỉ có năng lượng rỗng mà thôi, không chứa bất cứ vitamin, hay khoáng chất, enzim, chất béo hay chất xơ nào cả.

Bên cạnh đó, việc nạp một lượng đường như vậy thường xuyên, hàng ngày vào cơ thể sẽ dẫn tới nhiều nguy cơ về sức khỏe cho trẻ như: sâu răng, béo phì, lười ăn, thiếu chất, gây rối loạn hành vi,…

Tham khảo: bếp từ taka, bếp từ hafele, bếp từ nardi

Show your support

Clapping shows how much you appreciated trangntm3’s story.