Sử dụng túi nilon giúp cất trữ thực phẩm cực tiện lợi

Ngoài tác dụng làm túi đựng khi mua sắm, giúp vận chuyển hàng hoá nhanh chóng,… túi nilon còn sẽ rất hữu ích trong trường hợp nếu nhưu chúng ta biết cách sử dụng chúng thật hợp lý. Sau đây sẽ là những mẹo nhỏ để sử dụng được túi nilon nhằm để giúp bảo quản thực phẩm đã mua cho gia đình bạn luôn được tươi ngon đấy nhé.

Mẹo bảo quản thực phẩm sạch nhờ túi nilon

1 — Dùng túi nilon giúp bọc rau xanh tươi lâu

Bạn có thể sẽ mua các loại chuyên dụng để đựng rau xanh, hoặc thậm chí đơn giản hơn là bạn có thể tận dụng lại ngay những túi nilon đã có sẵn, để giúp bảo quản những loại rau xanh đang có trong gia đình bạn, sau đó bạn sẽ cho chúng vào trong tủ lạnh gia đình, giúp cho rau lâu bị héo hơn mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon.

>>Lưu ý: các loại rau nào chứa nhiều dầu thì không nên để cất trong tủ lạnh nhé. Rau cần tây là một minh chứng, ví dụ điển hình.

2- Bảo quản rau sống:

Đới với những loại rau sống, trước khi bạn bọc chúng vào trong túi nilon, các bạn hãy nên cho thêm chừng 1 mẩu giấy ăn nhằm để hút ẩm nhé, cách này sẽ giúp rau sống luôn tươi ngon và không bị hiện tượng thâm đen.

3- Cách bảo quản lạc, đỗ, các loại hạt trong túi nilon

Đầu tiên, bạn cần chắc chắn rằng túi nilon đã khô ráo hoàn toàn. Sau đó, bạn có thể tận dụng các chai nhựa đã qua sử dụng, cắt lấy phần miệng chai, buộc túi lại trong túi nilon. Và bạn đã có một cách bảo quản lạc, đỗ… một cách hiệu quả, mà lấy chúng ra cũng rất tiện lợi

4- Bảo quản chuối

Khi không muối để chuối trong tủ lạnh ( sẽ gây mùi cho các thực phẩm khác), bạn nên dùng túi nilon để buộc chặt cuống nải chuối lại. Việc này sẽ giúp nải chuối tươi lâu hơn, tránh thâm cuống. Đặc biệt, bạn không nên tách riêng từng quả chuối khỏi nải.

5- Những thực phẩm không nên bảo quản trong túi nilon

-Bạn không nên sử dùng túi ni lông để đựng cà chua, vì trong điều kiện với thiếu oxy sẽ khiến ca chua nhanh bị hỏng, nên để ở nơi nào thoáng khí. Những quả xanh thì bạn nên dể lật ngược lại nhé. Nếu muốn cho chín nhanh, hãy để cà chua chung với các loại trái cây khác.

- Không nên để cho nấm ở trong túi nilon, chúng sẽ khiến cho nấm bị ẩm mốc. Nên để nấm trong thùng cat-ton và nhớ đặt ở nơi thoáng mát

Trên đây là các thực phẩm mà chúng ta thường gặp hàng ngày. Với những mẹo đơn giản trên như là dùng túi nilon sẽ giúp cho việc bảo quản thực phẩm, lẫn rau quả luôn được tươi ngon.

Tham khảo: bếp từ, bếp điện từ teka, bep tu fagor

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.