Tại sao phim khoa học viễn tưởng lại hấp dẫn fan đến vậy?

Phim khoc học viễn tưởng đã có thâm niên tuổi tới hơn một thế kỷ, tác phẩm đầu tiên có tên gọi là “Le Voyage Dans La Lune” ra mắt năm 1902. Tuy nhiên có thể thấy qua thời gian sức hút của dòng phim này dường như không có dấu hiệu giảm nhiệt, thậm chí ngày càng hút các tín đồ điện ảnh hơn nữa. Cùng lý giải vì sao dòng phim giả tưởng không có thật này lại hấp dẫn đến thế, bạn nhé!

Phim khoa học viễn tưởng và 4 yếu tố tạo nên ma lực hấp dẫn

Thoát ly với cuộc sống thực tại

Cuộc sống hiện đại trở nên gấp gáp hơn, đôi khi khiến con người càm thấy ngột ngạt, bí bức ngay trong chính xã hội mà mình đang sống. Chính phim khoa học viễn tưởng đã mở ra cánh cổng mới đưa bạn bước chân vào một thế giới khác, ở rừng ở biển hay thậm chí là bay ra ngoài vũ trụ xa xôi. Nó khiến cho con người cảm giác được thoải mái và cách biệt hơn với thực tại.

Kỹ xảo hình ảnh hoành tráng

Con người luôn bị thu hút bởi kỹ thuật công nghệ mới mẻ và hơn bất kỳ thể loại nào, dòng phim khoa học viễn tưởng luôn “đón đầu” các xu thế công nghệ.

Những đại diện ưu tú của dòng phim này như Avatar, Interstellar, The Hunger Games, The Matrix… đều được thực hiện bởi những kỹ xảo điện ảnh hoành tráng và hiện đại.

Bạn có thể cảm nhận được sự bao la của vũ trụ, kỹ thuật cảnh quay có một không hai còn truyền tới bạn nguồn cảm hứng dám bước ra thoát khỏi vùng an toàn, thực hiện những ý tưởng táo bạo, khác biệt để tận hưởng những khoảnh khắc năng động và đầy sức sống hơn.

Hiện thực hóa những ước mơ dang dở

Ngày bé, chúng ta đều đam mê chinh phục và tò mò về thế giới vũ trụ bao la, huyền bí. Thế nhưng, hiện thực cuộc sống và nỗi lo cơm áo gạo tiền đã khiến đam mê khám phá vũ trụ phải tạm gác lại trong trái tim mỗi người.

Đến với phim khoa học viễn tưởng, con người sẽ được lái xe chạy trốn khỏi những chú khủng long trên đồng cỏ (Jurassic Park). Bước vào “thăm quan” thế giới trong mơ của người khác (Inception). Đặc biệt, đến với Black Knight Decoded, khán giả sẽ có cơ hội đồng hành cùng hai cha con trong cuộc hành trình đầy phiêu lưu giải mã sự tồn tại của vệ tinh bí ẩn. Xem phim, khán giả vừa thỏa sức sáng tạo về thế giới mới, đồng thời thực hiện hóa những ước mơ dang dở của ngày thơ bé. Không có giới hạn nào cho trí tưởng tượng và cũng không có điểm dừng cho phim khoa học viễn tưởng. Tất cả những giấc mơ điên rồ và liều lĩnh nhất đều có thể tái hiện trên màn ảnh, để cho hàng triệu người thưởng lãm và bồi đắp nên khả năng sáng tạo vô hạn.

Thông điệp ý nghĩa

Ý nghĩa về tình yêu thương con người qua District 9 hay Avatar, bảo vệ sự sống của “Mẹ trái đất” trong Interstellar hay Wall-E… chỉ là một vài trong rất nhiều bài học thấm thía mà phim khoa học viễn tưởng gửi tới công chúng.

Tham khảo: bếp từ faster fs 2s, bếp từ nardi, bếp từ hafele, với giá bán chiết khấu cao cho người tiêu dùng, đảm bảo nguồn gốc, chất lượng.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.